Những kích thước phù hợp cho gạch lát nền nhà tắm

Nhà tắm là khu vực vô cùng quan trọng, đây là không gian giúp bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc và vất vả. Để có một không gian nhà tắm như ý thì việc đầu tiên của bạn là cần phải lựa chọn những kích thước gạch lát nền nhà tắm phù hợp cho không gian của phòng tắm.

gạch lát nền nhà tắm

Cách chọn kích thước phù hợp cho gạch lát nền nhà tắm

Tùy vào từng diện tích nhà tắm khác nhau mà ta có những tiêu chí lựa chọn gạch lát nền cho khu vực này khác nhau. Theo đó, nếu những khu vực nhà tắm có kích thước rộng thì sự lựa chọn đa dạng hơn. Trong khi đó, nếu khu vực có diện tích hẹp thì bạn có thể lựa chọn những mẫu gạch có kích thước là 40×40 hoặc 60×60.

Đối với không gian gạch ốp tường thì bạn có thể sử dụng kích thước là 30x60cm. Trong trường hợp muốn cho phòng tắm được rộng hơn thì bạn có thể lựa chọn những loại gạch ốp ngang cho những mảng tường. Còn nếu như bạn muốn phòng tắm cao hơn thì có thể lựa chọn các loại gạch ốp dọc.

Ngoài kích thước của gạch lát nền thì khi chọn gạch ốp lát cho không gian phòng tắm bạn còn phải lưu ý những điều sau:

kích thước gạch lát nền nhà tắm

Màu sắc và chất liệu của gạch

– Nếu muốn không gian trở nên thoáng đãng và tạo được cảm giác nhẹ nhàng thì bạn hãy sử dụng những gam màu như trắng, sáng, vàng, lam để tạo được cảm giác bình dị. Đó cũng là lý do mà nhiều người thích ánh sáng ban đêm có màu vàng để mang lại cảm giác ấm áp.

Không chỉ vậy, việc chọn màu sắc của phòng tắm còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. Nếu như bạn thuộc mệnh Thổ thì hãy chọn gạch có màu vàng, cam đất. Trong khi đó nếu như bạn có mệnh Thủy thì màu xanh, mệnh Kim thì màu vàng, mệnh Hỏa thì màu hồng.

Về chất liệu

Chất liệu của gạch trong phòng tắm cũng vô cùng quan trọng. Theo đó, bạn cần lựa chọn những loại gạch có khả năng chống trơn tốt, có khả năng chống thấm, có độ cứng cao. Có như vậy thì mới đảm bảo được tính thẩm mỹ và an toàn cho gia đình bạn. Đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những loại gạch có bề mặt nhám để giảm tối đa khả năng trơn trượt.

Về chi phí

Bên cạnh những yếu tố trên thì vấn đề chi phí cũng là một điều mà bạn nên xem xét. Theo đó, bạn nên chọn những loại gạch có chi phí vừa phải, phù hợp với nhu cầu của cả gia đình mình và đáp ứng được vấn đề tài chính. Có như vậy thì mới đảm bảo được sự cân bằng giữa nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của gia đình mình.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đưa ra để bạn có một cách chọn những kích thước gạch lát nền nhà tắm phù hợp. Hi vọng với những gì mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào những rắc rối mà mình gặp phải. Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ thông tin gì, hãy gọi điện thoại ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.