[ GÓC TƯ VẤN]Gạch ốp tường phòng tắm màu gì thì đẹp

Gạch ốp tường phòng tắm là vật liệu cần thiết thi công cho gian phòng tắm. Vì chúng bảo vệ bức tường tốt hơn, giữ vệ sinh cho phòng tắm tốt hơn và đặc biệt là đem đến thẩm mỹ cho không gian. Bài viết hôm nay sẽ tư vấn lựa chọn màu sắc gạch ốp tường nhà tắm. 

>>>Bài liên quan: Cách phối màu gạch ốp tường đẹp cho gia chủ mệnh Kim

1. Sử dụng gạch ốp tường nhà tắm màu trắng bóng cho nhà tắm 2m2

Nhà tắm 2m2 là kiểu nhà tắm nhỏ được bắt gặp trong các căn hộ chung cư, nhà phố. Với kiểu nhà tắm diện tích eo hẹp như thế này, màu gạch ốp tường được dùng nên là màu trắng bóng. Màu sắc trắng sáng của viên gạch có tác dụng tạo hiệu ứng ánh sáng là căn phòng nhỏ sẽ dồi dào ánh sáng hơn. 

gạch ốp tường nhà tắm màu trắng

Gạch màu trắng cũng tạo nên hiệu ứng thị giác giúp căn phòng trông có vẻ rộng rãi hơn so với diện tích thực. Thêm vào đó, gạch ốp tường màu sắc cũng đồng điệu với màu sứ trắng phổ biến của thiết bị nhà vệ sinh. Chúng cho ta một cảm giác về sự hài hòa. Hơn nữa màu gạch ốp tường trắng bóng còn dễ vệ sinh, đảm bảo căn phòng tắm nhỏ những luôn luôn được sạch sẽ. 

2. Gạch ốp tường nhà tắm màu trung tính tăng nét đẹp thẩm mỹ 

Sự an toàn và phổ biến là mọi người luôn luôn chọn gạch ốp tường màu trắng cho nhà tắm. Liệu nó có nhàm chán khi bước vào phòng tắm nhà nào cũng có những bức tường trắng bóng. 

Gạch ốp tường nhà tắm màu trung tính

Khi nhà tắm đã trở thành không gian được chú trọng về thẩm mỹ thì các mẫu gạch ốp tường màu sắc trung tính được lựa chọn nhiều. Các mẫu gạch ốp tường nhà tắm màu ghi, màu xám, màu kem, các màu pastel…với họa tiết độc đáo được dùng ốp tường nhà tắm. 

Các mẫu gạch ốp tường nhà tắm này có sắc thái đủ nhẹ nhàng để không khiến những nhà tắm hẹp trở nên chật chội. Nhưng sắc màu này lại vô cùng thanh lịch, trang nhã và tạo nên điểm thu hút cho không gian. Bạn sẽ thấy căn phòng vệ sinh sẽ có thiết kế nội thất thẩm mỹ hơn. Chỉ một chút thay đổi nhẹ về tông màu cũng làm nên sự khác biệt trong cách trang trí nội thất phải không nhỉ?

3. Gạch ốp tường phòng tắm màu đậm, nóng ốp điểm

Đừng sợ những mẫu gạch ốp tường màu đen, màu đỏ, màu xanh dương cho nhà tắm. Vì bạn không cần phải sử dụng nó để ốp toàn bộ bức tường. Sẽ thật khủng khiếp nếu phòng tắm nhỏ tối đen với các bức tường màu đen, xanh dương. Hoặc sẽ thấy thật bí bách với những bức tường nhà tắm nhỏ màu đỏ lòe loẹt phải không. 

Gạch ốp tường màu đậm

Nhưng bạn hãy tận dụng vai trò của các viên gạch ốp tường nhà tắm màu đậm để ốp điểm cho các bức tường. Một chút vùng đen đen khu vực vòi sen. Hoặc ốp ở khu vực bồn cầu cũng trông rất được đó. Một chút nhấn nhá ở khu thiết bị nhà vệ sinh cơ bản bằng gạch ốp tường(Click here) cũng thật thú vị. Phá cách một chút thôi để tạo nên nét đẹp sống động trong không gian nhà tắm. 

4. Chú trọng sự cân đối màu sắc gạch ốp tường nhà tắm và gạch lát nền 

Việc bạn chọn những màu gạch ốp tường theo bất kỳ những kiểu sáng tạo nào đi chăng nữa. Một yếu tố then chốt bạn nên khắc cốt ghi tâm là chọn màu gạch ốp tường nhà tắm theo màu nền. Đây là quy tắc chọn màu sắc cho bất cứ không gian nào không riêng gì nhà tắm. 

Không gian nhà tắm chật chội nên sử dụng màu gạch ốp tường phải hài hòa với màu tường. Nếu không, màu sắc hỗn độn sẽ khiến cho căn phòng nhỏ nhỏ trở nên càng rối mắt và chật chội. 

Vậy nên quy tắc đầu tiên bạn cần phải thực hiện cho đúng là màu gạch ốp tường nhà tắm phải phối hài hòa với màu tường. Cách phối có thể là tương phản nhẹ hoặc tương đồng.  Tuy nhiên, sự tương đồng về màu sắc của gạch ốp tường nhà vệ sinh và lát nền nên là tương đồng về màu tươi sáng. 

Quy tắc màu sắc tiếp theo đối với gạch ốp tường và gạch lát nền nhà vệ sinh. Đó là không được sử dụng quá 3 màu trong một không gian. Thực tế, nếu nhà vệ sinh chật chội như kiểu nhà vệ sinh 2m2 thì chỉ nên dừng ở 2 màu. 

Ngoài ra bạn nên chú ý lựa chọn kích thước gạch ốp tường và gạch lát nền liền mạch. Gạch lát nền nhà tắm 30×30 thì gạch ốp tường 30×60(https://taicera.vn/san-pham/Gach-op-tuong-30×60.html) là phù hợp. Nếu gạch lát nền 20×20 thì gạch ốp tường 20×40 là cân xứng. 

Nếu bạn ghi nhớ và tuân thủ những tư vấn chọn màu sắc gạch ốp tường nhà tắm như trên. Bạn đã có những thành công trong việc thiết kế nội thất nhà vệ sinh hoàn hảo. Căn phòng này tuy nhỏ nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng đáp ứng nhu cầu cơ bản của mỗi người.