Cách chọn gạch lát nền nhà cho phòng ngủ ấm áp

Phòng ngủ được coi là không gian nuôi dưỡng sức khỏe và tạo năng lượng cho mỗi người. Bởi thế, căn phòng này luôn được thiết kế rất chỉn chu. Trong đó quan trọng nhất là bạn phải biết cách chọn gạch lát nền nhà cho phù hợp với công năng của phòng ngủ. 

  1. Cách chọn gạch lát nền nhà cho phòng ngủ cân đối

Để không gian phòng ngủ cân đối, bạn phải biết cách chọn kích thước gạch lát nền phù hợp. Xác định diện tích căn phòng để biết được nên dùng gạch kích thước bao nhiêu. Đo mặt sàn hai chiều dùng công thức tính diện tích dài nhân rộng. 

Chon-gach-lat-nen-nha-can-doi-cho-phong-ngu.

Gạch lát nền có kích thước hợp lý cho phòng ngủ cân đối

Từ diện tích bạn sẽ có được mẫu gạch lát nền có kích thước phù hợp. Ví dụ như với phòng ngủ có diện tích rộng trên 20m2 thì các mẫu gạch lát nền lớn từ 60×60, 80×80 sẽ được sử dụng. Gạch lớn giúp thi công nhanh, tạo mặt phẳng cho sàn vì ít đường ron. Đồng thời cũng dễ vệ sinh hơn. 

Cũng chú ý trong cách chọn gạch lát nền nhà cho phòng ngủ theo kích thước. Để căn phòng có sự cân đối thì nên chọn chẵn số lương gạch có thể. Bớt cắt, chắp vá sẽ tạo nên căn phòng vuông vắn hơn. Khi dùng gạch ốp tường thì cũng phải có sự phù hợp và liên mạch gạch. 

  1. Cách chọn gạch lát nền nhà cho phòng ngủ thư giãn

Phòng ngủ là nơi nâng niu giấc ngủ của bạn. Vì thế, tiêu chí thiết kế nội thất phòng ngủ là phải thật thư giãn và tạo được cảm giác yên bình. Để bắt đầu cho nhiệm vụ trang trí không gian căn phòng được dễ nhất, khâu chọn gạch sàn là quan trọng. 

Một căn phòng nhẹ nhàng sẽ mang lại sự thư thái cho tâm trí con người. Những mẫu gạch lát nền phòng ngủ không chọn màu sắc sỡ. Các mẫu gạch kiểu đơn sắc, màu trung tính là ưu tiên số một cho phòng này. 

Chon-gach-lat-nen-nha-gia-go-cho-phong-ngu-thu-gian

Chọn gạch lát nền nhà giả gỗ cho phòng ngủ

Ấm áp được tạo ra bởi những gam màu trầm và bề mặt gạch men khô. Đừng chọn men bóng cho phòng ngủ vì nó sẽ gây cảm giác lạnh lẽo. Gạch giả gỗ là lựa chọn số 1 về họa tiết cho căn phòng này. 

Gạch ốp lát có nhiều ưu điểm về chất lượng, tuy nhiên nó lại khá lạnh lẽo và cứng nếu đi chân trần. Bạn có thể sử dụng kết hợp với những tấm thảm để trải vào mùa đông. Hoặc tiện lợi hợn là sử dụng những đôi dép bông để làm ấm áp đôi chân khi đi trên nền gạch. 

  1. Chọn gạch lát nền phòng ngủ thật chất lượng

Một tiêu chí bất di bất dịch bạn cần phải hướng đến khi chọn gạch lát nền là chất lượng gạch. Bởi gạch sàn tạo thành mặt nền để hứng chịu tất cả những tác động trong sinh hoạt thường ngày của gia đình. 

Mặc dù phòng ngủ là không gian riêng tư cá nhân ít bị tác động nhất nhưng không có nghĩa bạn muốn chọn loại gạch nào cũng được. Vì là nền phòng ngủ vấn chịu lực đè của những đồ nội thất như giường, bàn trang điểm, tủ quần áo… nên chọn gạch lát cần có độ cứng cao. 

gach-lat-nen-phong-ngu-chat-luong

Chọn gạch lát nền granite cho sàn phòng ngủ

Tốt nhất là bạn nên chọn gạch Porcelain, granite cho mặt sàn. Nếu như không có tài chính thì chí ít bạn cũng nên chọn gạch bán sứ. Gạch Ceramic cũng ổn nhưng mà nó thực sự không tốt bằng. Nếu chọn gạch ceramic thì hãy chọn gạch cao cấp của các thương hiệu lớn. 

Nếu bạn còn khá bối rối khi chưa biết cách chọn gạch lát nền nhà cho phòng ngủ. Đừng quên, Showroom Hải Linh có 3 địa chỉ ở Hà Đông, Long Biên, Đường Láng. Bạn có thể trực tiếp đến đây để nhận tư vấn mua gạch. Hoặc ngay lúc này, hãy nhấc điện thoại gọi đến hotline của Hải Linh để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất.