Báo giá gạch lát nền granite có khác gạch ceramic không

Gạch lát nền được phân theo chủng loại gồm gạch granite và gạch ceramic. Hai loại gạch này có sự khác nhau như thế nào? Báo giá gạch lát nền granite và gạch ceramic có khác nhau không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau. 

Xem thêm giá gạch lát nền tại: https://gachdongtam.vn/tin-tuc/News-Events/gia-gach-lat-nen-400.html

1. Sự khác nhau giữa gạch granite và gạch ceramic

Gạch lát nền granite và gạch lát nền ceramic có sự khác nhau ở kết cấu xương gạch. Quy trình sản xuất hai loại gạch này cũng có sự khác biệt. 

Về kết cấu xương gạch, gạch lát nền granite có thành phần bột đá ( tràng thạch) chiếm đến 70%. Còn đất sét và phụ gia chỉ chiếm 30%. Trong khi đó, gạch ceramic có tỉ lệ cốt liệu ngược lại. Xương gạch ceramic chủ yếu làm từ đất sét với tỉ lệ đất sét trong xương gạch chiếm 70%. 

Nhiệt độ nung của hai loại gạch này cũng có sự khác biệt. Theo đó, gạch granite sẽ được nưng ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C. Còn gạch ceramic chỉ được nung với nhiệt độ 1000 độ C.

gach lat nen

  • Về độ cứng, gạch granite có độ cứng cao hơn gạch ceramic.
  • Độ hút nước thì ngược lại, gạch granite có độ hút nước thấp hơn ceramic. 

Xét tổng thể thì gạch granite sẽ có chất lượng cao hơn gạch ceramic. Do đó, nếu tìm hiểu báo giá gạch lát nền hai loại này sẽ nhìn nhận được sự khác biệt. 

2. Báo giá gạch lát nền granite và gạch lát nền ceramic. 

Vì sở hữu chất lượng khác nhau nên giá hai loại gạch này trong bảng bảo giá gạch lát nền có sự khác biệt. Thường thì giá gạch granite sẽ cao hơn giá gạch ceramic. 

Tuy nhiên khi khách hàng so sánh giá hai loại gạch này cần phải xem xét trong cùng một hãng gạch. Hơn thế nữa, lại phải xem xét ở trên cùng một kích thước gạch. Vì thế, nếu gạch có khác kích thước, việc so sánh giá loại nào cao hơn là không chính xác. 

bao gia gach lat nên

Báo giá gạch lát nền là sự tổng hợp giá của các chủng loại gạch, các kích thước gạch, các mẫu mã gạch. Khách hàng xem báo giá cũng cần phải tinh ý để nhận định đúng nhất loại gạch cần mua. 

Để nhận báo giá gạch lát nền rẻ nhất, khách hàng hãy đến Showroom Hải Linh để mua gạch. Đại lý gạch Hải Linh phân phối các loại gạch ốp lát nội địa và gạch Tây Ban Nha nhập khẩu chất lượng chính hãng. Trong đó, gạch ốp lát Đồng Tâm, Taicera, Viglacera, Bạch Mã là những thương hiệu gạch sản xuất trong nước mà chất lượng xứng tầm quốc tế. Chi tiết nhận báo giá và được tư vấn miễn phí qua hotline: 1900-599.828.

Xem thêm các mẫu gạch tại: https://gachdongtam.vn