Xu hướng gạch lát nền 2020 nửa đầu năm có gì đáng chú ý?

2020 là năm có nhiều biến động to lớn. Cả thế giới chịu sự ảnh hưởng, tác động to lớn của dịch Covid-19. Rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh bị ảnh  hưởng. Liệu thị trường gạch ốp lát ra sao? Xu hướng lựa chọn gạch lát nền 2020 có gì đáng chú ý. Trong bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời cho những câu hỏi trên!

Gạch lát nền 800x800 là dòng gạch lát nền phổ biến nhất cho nhà ở hiện nay
Xu hướng gạch lát nền mới 2020

1.Thị trường gạch ốp lát không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Xây nhà luôn là một công việc trong đại trong đời người. Một công việc luôn được tính toán, có kế hoạch kỹ càng trước đó. Nhà cửa cũng là tài sản cố định, xây dựng sớm các thành viên trong gia đình sẽ được sống trong căn nhà mới khang trang. Covid-19 phần lớn khiến các ngành hàng, dịch vụ giảm giá đi, không bị tăng lên.  

Chính bởi vậy, những gia chủ có kế hoạch xây dựng nhà trong năm 2020 vẫn tiến hành như kế hoạch. Các địa chỉ kinh doanh gạch ốp lát có lượng người đến mua sắm vẫn đều đặn không bị ảnh hưởng. Do đó, thị trường gạch ốp lát không bị biến động về giá, vẫn là một trong những ngành dịch vụ kinh doanh ổn định. Sự thay đổi chút ít đôi khi nằm trong xu hướng chọn gạch của khách hàng. Những điều này sẽ có trong những thông tin dưới đây!

2.Xu hướng gạch lát nền được lựa chọn nhiều nửa đầu năm 2020

2.1 Màu sắc, họa tiết gạch lát nền

Gạch lát nền phân theo mục đích sử dụng có gạch lát nền nội thất nhà ở và gạch lát nền ngoại thất nhà ở. Đối với dòng gạch lát nền nội thất nhà ở khu vực  màu sắc gạch được lựa chọn nhiều tiếp tục là những gam màu như màu vàng nhạt, màu ghi sáng, màu trắng, …. Họa tiết gạch được lựa chọn sử dụng nhiều là họa tiết gạch vân đá tự nhiên. 

Đối với dòng gạch lát nền sân vườn những mẫu gạch có bề mặt chống trơn trượt tốt, men nhám, họa tiết mang phong cách Rustic, mộc mạc tự nhiên được nhiều quý khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Dòng gạch nhập khẩu Tây Ban Nha có giá khá cao so với nhiều dòng gạch trong nước song thu hút rất nhiều khách hàng có tiềm lực kinh tế chắc chắn nên có xu hướng trở lên sôi động.. 

2.2 Kích thước gạch lát nền

Kích thước gạch lát nền đối với nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp nhà ở, nếu như trước kia  chủ yếu sử  dụng gạch lát nền 60×60 thì ngày càng có xu hướng mở rộng hơn về kích thước. Dòng gạch 80×80 dần trở thành xu hướng thịnh hành được nhiều người yêu thích chọn mua. Đối với dòng gạch lát nền cho nhà tắm, mẫu gạch lát nền có kích thước 40×40 dần được lựa chọn sử dụng nhiều.  

Kích thước gạch lát nền ngoại thất sân vườn xu hướng được lựa chọn nhiều phải kể đến những mẫu gạch có kích thước 50×50. 

Giá gạch lát nền Trung Quốc
Gạch lát nền men bóng đang được ưa chuộng

2.3 Công nghệ kháng khuẩn

Một trong những điểm chú ý, khác biệt trong xu hướng chọn lựa gạch năm 2020 đó chính là khách hàng có xu hướng chọn lựa gạch lát nền sử dụng công nghệ kháng khuẩn. Một số loại gạch có ứng dụng công nghệ kháng khuẩn đã được chứng nhận khoa học được khách hàng rất tin tưởng, lựa chọn là vật liệu lát nền cho nhà ở, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

  1. Những lưu ý khi chọn gạch lát nền
  • Chọn gạch lát nền bạn nên tham khảo ý kiến người thân, bạn bè tìm đến những địa chỉ bán gạch uy tín để có thể chọn mua cho nhà ở.
  • Nếu không gian nội thất phòng ốc gia đình bạn có diện tích nhỏ, bạn nên ưu tiên sử dụng những mẫu gạch lát nền có họa tiết  vân tự nhiên, sáng màu. 
  • Chọn gạch lát nền nên có kích thước, màu sắc hài hòa với gạch ốp tường. 

Dưới sự tác động của dịch Covid-19, thị trường gạch ốp lát không có nhiều biến động, giá gạch cũng không có nhiều sự thay đổi so với những năm tháng trước. Sự thay đổi ít nhiều vào việc khách hàng quan tâm hơn đến sức khỏe, tập trung hơn vào những dòng gạch lát nền có công nghệ kháng khuẩn. 

Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về xu hướng gạch lát nền 2020 được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể đến hệ thống showroom Hải Linh. Nếu bạn muốn lựa chọn những mẫu gạch bắt kịp xu hướng cho nhà ở của gia đình mình, những mẫu gạch lát nền tại hệ thống showroom Hải Linh chắc chắn sẽ thỏa mãn được mọi yêu cầu, mong muốn của bạn. Đến ngay hệ thống showroom Hải Linh để tham quan, trải nghiệm, trực tiếp sản phẩm!