Mẹo thi công keo dán gạch mosaic đúng cách

 

Keo dán gạch Mosaic là một sản phẩm vật liệu xây dựng khá thông dụng hiện na. Tuy nhiên sử dụng thế nào cho hiệu quả, đúng cách không phải là điều ai cũng biết. Dưới đây, Hải Linh sẽ giúp các bạn nắm được mẹo thi công keo dán gạch mosaic đúng cách và hiệu quả.

Hướng dẫn 4 bước thi công keo dán gạch mosaic đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng, dụng cụ thi công

– Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ như bay, bàn bả matít, thước thẳng, dây,…

– Chuẩn bị mặt bằng thi công thật sạch sẽ, bằng phẳng, không bị bụi bẩn…

– Nếu mặt bằng thi công khô thì bạn có thể làm ẩm cho phù hợp (phun nước).

keo-dan-gach-len-tuong-weber-tai-maxx

Bước 2: Trộn keo và thực hiện trải keo

– Thực hiện trộn keo dán gạch mosaic với nước theo đúng với hướng dẫn trên bao bì. Bạn lưu ý thực hiện trộn sao cho keo được đồng đều không bị vón cục, thời gian trộn keo vào khoảng từ 7 – 10  phút.

– Khi đã trộn keo thành công, bạn thực hiện trải một lớp keo có độ dày khoảng từ 2 – 3mm lên bề mặt thi công đã được chuẩn bị. Sau đó bạn cần sử dụng bàn bả răng cưa để san keo đều ra bề mặt thi công.

Bước 3: Thực hiện dán gạch Mosaic

– Bạn cần định vị tường, mặt bằng thi công với dây định vị đã được chuẩn bị trước đó. Bạn thực hiện lần lượt từ trái qua phải và từ trên xuống

– Thực hiện dán vỉ mosaic lên phần keo phẳng, lưu ý thực hiện  dán mặt có lưới. Sau đó bạn cần thực hiện ke theo đúng với đường thăng bằng trên để đảm bảo được hiệu quả nhất.

–  Cuối cùng bạn sử dụng bàn bả gỗ thực hiện vỗ nhẹ để đảm bảo thi công được hiệu quả nhất.

luu-y-khi-su-dung-keo-dan-gach

Bước 4. Thực hiện trà ron và vệ sinh

Sau khoảng 4h thực hiện thi công dán gạch Mosaic bạn có thể vệ sinh bề mặt gạch thật nhẹ nhàng. Bạn cần lưu ý thực hiện lau sạch bề mặt trước khi thực hiện trà ron để có thể đảm bảo được hiệu quả.

Khi công trình đảm bảo được sự kết dính của gạch và keo thì bạn, thực hiện trà ron các khe mạch. Sau đó bạn cần vệ sinh lại để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình.

Trên đây là một số mẹo thi công keo dán gạch mosaic đúng cách mà các bạn có thể tham khảo thêm. Hi vọng, các bạn đã có thêm được những kiến thức, thông tin bổ ích, thú vị.

Xem thêm

Danh sách các sản phẩm keo dán gạch tốt tại https://keodangachvn.com/