Mẹo chiên, xào và rán bằng bếp từ ngon và không bị nát

Trong những năm trở lại đây bếp từ đã trở thành công cụ nấu nướng tiện dụng của rất nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên chiên, xào, rán thức ăn bằng bếp từ không bị nát không phải bà nội trợ nào cũng hiểu rõ. Hãy theo dõi viết sau cùng Hải Linh để bỏ túi những mẹo chiên, xào và rán bằng bếp từ ngon và không bị nát nhé!

Trên thị trường các sản phẩm bếp từ chính hãng có nguồn gốc rõ ràng, tính năng vượt trội, các sản phẩm bếp đó đều đã tích hợp sẵn chức năng xào, chiên, rán rất dễ sử dụng. Chức năng chiên xào trên bếp từ không tốn điện mà còn đem lại độ chín đều cho thức ăn, đảm bảo độ dinh dưỡng không bị mất đi.

bep tu depMẹo chiên, xào và rán bằng bếp từ ngon và không bị nát

Với hiệu suất sử dụng cao, nhiệt chỉ tập trung ở đáy nồi nấu mà không thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Cũng vì lý do này mà người tiêu dùng lo lắng với nhiệt độ quá lớn, như vậy sẽ làm cho thức ăn bị chín ép không ngon và có thể bị nát. Mặc dù bếp từ có hiệu suất và công suất sử dụng cao nhưng công suất của bếp lại được chia thành các mức nhỏ từ 1 đến 9, tương ứng với mức công suất từ 200 đến 2000W và mức nhiệt là từ 80 đến 240 độ C.

Các sản phẩm bếp từ nhập khẩu đang được phân phối tại Hải Linh có các mức công suất đều được chia thành các chế độ nấu và tích hợp ngay trên bàn phím của bếp, người dùng có thể chọn bất kỳ mức nhiệt nào phù hợp để chế biến món ăn, ngay cả những món rán cần mức nhiệt thấp hay những món xào cần mức nhiệt cao.

Các sản phẩm bếp từ hiện đại tích hợp công nghệ inverter đây là công nghệ biến tần của các từ trường hoạt động bên trong mâm từ làm ổn định hoạt động của bếp, vì vậy bếp sẽ chạy ở mức nhiệt thấp nhất mà không ngắt nghỉ vừa giúp tiết kiệm đến 20% vừa có thể làm các món chiên xào hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn các loại nồi chảo phù hợp, chuyên dụng cho bếp từ

Chọn các loại chảo bếp từ có 3 đáy, đáy chảo cũng không nên quá dài để có thể thực hiện các món xào rán dễ dàng hơn trên bếp từ. Trên thị trường thiết bị nhà bếp, đặc biệt tại showroom Hải Linh chúng tôi có phân phối các loại chảo dành riêng cho bếp từ giúp chế biến thức ăn không bị nát và đảm bảo được chất dinh dưỡng của thức ăn.

Ví dụ như chảo từ chống dính Elo Pure Mercury 28cm

Chảo dùng cho bếp từ chống dính Elo Pure Mercury 28cm được làm từ chất liệu inox cao cấp, có khả năng chống dính, chống xước cao, dễ dàng lau chùi, chảo dùng được với tất cả các loại bếp, chịu nhiệt lên tới 400 độ C, khi rửa được với máy rửa bát rất tiện dụng. Với ưu điểm nổi bật lòng chảo được phủ 1 lớp gốm chống dính không chứa PTFE, PFOA nên rất thân thiện với môi trường. Cán chảo được làm bằng nhựa cao cấp chịu nhiệt tốt, không truyền nhiệt, chịu nhiệt lên tới 180 độ C, phù hợp với rất nhiều loại như bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại, … Dễ dàng lau chùi, có khả năng chống dính, chống xước và chịu nhiệt lên tới 400 độ C. Khi sử dụng sản phẩm này của chúng tôi bạn sẽ không phải lo lắng khi nấu thức ăn không chín đều và bị nát nữa. Bạn lựa chọn một chiếc chảo phù hợp với bếp thì quá trình nấu nướng sẽ dễ dàng, thức ăn sẽ bổ dưỡng an toàn hơn.

Hơn nữa, trong quá trình nấu ăn bạn cũng nên quan sát thức ăn bên trong chảo để điều chỉnh nhiệt độ bếp cho phù hợp

Khi bạn đổ dầu vào chảo thì chỉ nên để ở nhiệt độ 220. Quan sát thấy dầu sôi thì giảm nhiệt độ xuống mức thấp hơn tùy vào từng món ăn xào hay rán. Nếu bạn để ở nhiệt độ quá cao thì sẽ làm cho thức ăn có thể bị cháy khét, còn nếu để nhiệt độ quá thấp thì thức ăn sẽ bị dính chảo khi lật thức ăn sẽ bị nát.

Bạn đã bỏ túi cho mình được những mẹo chiên, xào thức ăn ngon hơn với bếp từ chưa? Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0981.50.2229 để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé!