Gạch granite ốp tường hiệu quả như thế nào?

Gạch granite đã trở thành vật liệu xây dựng phổ biến trên thị trường. Loại gạch này sở hữu nhiều ưu điểm thuyết phục các chủ thầu thi công cho những hạng mục quan trọng. Vậy, gạch granite ốp tường có hiệu quả không? Cách thi công như thế nào? Bài viết sau sẽ trả lời cho bạn. 

Gạch granite ốp tường cho hiệu quả thi công cao

Gạch granite ốp tường bao gồm những sản phẩm có xương được phối liệu bởi 70% bột đá, 30% đất sét và phụ gia. Sự xuất hiện của bột đá tỷ lệ nhiều tạo nên nhiều đặc tính ưu việt. Gạch có độ cứng chắc rất cao tăng cường khả năng chịu lực tác động cho bề mặt ốp lát.

Gạch granite được nung ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C nên khả năng chịu nhiệt tốt. Gạch cũng đàn hồi tốt nên thích nghi được những điều kiện khắc nghiệt với nền nhiệt thay đổi thất thường như ở Việt Nam. 

Nhiệt độ nung lớn, thời gian nung kéo dài, lực nén ép lớn tạo kết cấu đặc không có lỗ rỗng mao mạch. Đặc điểm của xương gạch tạo nên đặc tính gạch hút nước thấp. Gạch có khả năng chống thấm tuyệt vời. Sử dụng gạch granite ốp tường tạo lớp bề mặt được tăng cường chống thấm. 

Những mẫu gạch granite dùng để ốp tường rất phù hợp với những không gian ẩm ướt. Tường nhà tắm, tường mặt tiền dùng gạch granite để có những hạng mục đạt nghiệm thu cao nhất. 

Các mẫu gạch granite có nhiều thiết kế đẹp mắt và phong phù. Tùy từng phong cách thiết kế, mọi người có thể chọn gạch vân đá, gạch giả vân gỗ hay gạch trơn một màu. Gạch ốp tường granite cũng có nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào độ lớn của tường nhà để chọn gạch ốp tường 30×60; 40×80 hay 15×60…

 Các thương hiệu gạch đều sản xuất gạch ốp tường chủng loại granite. Khách hàng lựa chọn một hãng mà mình tin tưởng để thi công. 

Thi công gạch granite ốp tường hiệu quả nhất

Đặc tính của gạch ốp tường granite ít hút nước và nặng hơn gạch ceramic nên thi công cũng cần những yêu cầu đặc biệt. Chủng loại gạch này thi công không tốt với hồ dầu vì không bám dính, dễ trượt. Theo đó, để đạt hiệu quả thi công cao cần sử dụng vật liệu ốp lát là keo dán gạch. 

Khi thi công dán gạch granite ốp tường cần chuẩn bị bề mặt tường thật phẳng, nhẵn không được bám bẩn. Vì gạch ốp tường nên cần mua keo dán gạch đúng loại chuyên dụng. Keo ốp tường nên là loại chống trượt sẽ giúp hiệu quả thi công nhanh hơn, cao hơn. 

Khi thi công cần trải đều keo dán gạch lên tường. Trải thêm một ít keo lên bề mặt lưng gạch. Sau đó, đặt gạch lên lớp keo đã dán và dùng búa cao su gõ nhẹ lên bề mặt gạch cho độ bám dính được đồng đều. 

Sử dụng ke ốp lát gạch chữ thập hoặc ke cân bằng để tạo độ đồng đều giữa các đường ron gạch granite ốp tường. Sau đó nên sử dụng keo chà ron để lấp đầy các đường ron gạch. Nên tuân thủ thời gian thi công để không ảnh hưởng đến độ bám dính của keo dán gạch. 

Lưu ý, với những bức tường ở khu vực cần chống thấm, dùng keo chà ron và keo dán gạch có phụ gia chống thấm. Chúng sẽ hỗ trợ tăng cường chống thấm hiệu quả cao hơn. 

Khách hàng mua gạch granite ốp tường và keo dán gạch, keo chà ron chính hãng hãy đến Showroom gạch ốp lát Hải Linh. Đại lý Hải Linh phân phối chính hãng các sản phẩm gạch của thương hiệu Đồng Tâm, Taicera, Viglacera… và keo dán gạch, keo chà ron của hãng Weber, Nextbuild…. Hotline: 1900-599.828.

>>> Click xem thêm: https://gachviglacera.vn/san-pham/60×60.html