Bạn đã biết các nguyên tắc chọn gạch ốp lát này chưa?

 

Nếu bạn chưa có nhiều chọn mua gạch lát nền, gạch ốp tường. Các nguyên tắc lựa chọn gạch ốp lát dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn. Hãy tham khảo và ứng dụng ngay để có không gian sống ưng ý.

Gạch lát nền cho người mệnh Kim

Căn cứ vào mục đích và tính năng để chọn gạch ốp lát

Ngôi nhà được cấu thành từ nhiều căn phòng khác nhau. Mỗi không gian này sẽ có mục đích và nhiệm vụ riêng. Do đó, bạn cần chọn gạch ốp lát phù hợp với đặc điểm riêng của từng căn phòng. Cụ thể, bạn không thể sử dụng gạch ngoại thất dành riêng cho khu vực ngoài trời. Sử dụng chúng để làm gạch lát nền, gạch ốp tường cho không gian trong nhà. Cần sử dụng gạch ốp lát đúng với mục đích của căn phòng. Điển hình như phòng khách cần tạo được sự thoáng đãng, sang trọng và tinh tế. Trong khi đó phòng ngủ cần tạo được cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng và ấm áp. Với phòng tắm cần sử dụng gạch nhám, chống trơn, chống thấm.

Căn cứ vào thị giác để chọn gạch ốp lát phù hợp

Khi chọn mua gạch ốp lát, khách hàng cần quan tâm đến màu sắc, họa tiết gạch. Đối với người yêu thích sự nhẹ nhàng, hài hòa. Bạn nên chọn gạch lát nền màu sắc nhẹ nhàng, họa tiết đơn giản. Điều này sẽ giúp không gian sống của bạn cuốn hút người nhìn với hiệu ứng tinh tế có được. Khi chọn gạch ốp lát không nên phối màu quá lạnh lẽo. Điều này sẽ gây ra cảm giác u ám, buồn tẻ. Mẫu gạch lát nền, gạch ốp tường được chọn cần tạo được thiện cảm với thị giác.

Gạch lát nền theo kích thước lớn
Chọn gạch ốp lát phù hợp với từng không gian

Căn cứ kích thước phòng để chọn gạch ốp lát có tỷ lệ phù hợp

Để tạo sự hài hòa, cân đối, kích thước gạch ốp lát và diện tích sử dụng cần có tỷ lệ phù hợp. Kích thước gạch ốp lát lớn sẽ không phải là lựa chọn phù hợp với căn phòng diện tích nhỏ. Điều này sẽ khiến cho căn phòng có cảm giác bị nuốt chửng và nhỏ hẹp hơn. Điều này cũng tương tự với căn phòng lớn không nên sử dụng gạch ốp lát quá nhỏ. Lựa chọn như vậy sẽ gây ra cảm giác tù túng, chật hẹp.

Trên đây là các nguyên tắc chọn gạch ốp lát cơ bản mà bạn cần nắm được. Nếu bạn vẫn bối rối chưa biết nên chọn gạch lát, gạch ốp sao cho chuẩn. Đừng ngại ngần đến với hệ thống Showroom Hải Linh. Sự tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Mẫu mã sản phẩm đa dạng và vận chuyển tận chân công trình ở Hà Nội miễn phí. Gọi ngay tới số hotline 0936 55 22 66 để được tư vấn về gạch ốp lát miễn phí.

Hoặc xem thêm các mẫu gạch Viglacera tại: https://gachdongtam.vn/