5 mẹo và ý tưởng để chọn gạch phòng tắm NHANH CHÓNG HỢP LÝ

Bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa gạch ốp lát nhà tắm. Vậy thì hãy xem ngay 5 mẹo và ý tưởng dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ chọn lựa được những mẫu gạch ốp lát phòng tắm như ý.

  1. Phòng tắm của bạn có ánh sáng gì?

Sẽ là không giống nhau nếu phòng tắm của bạn có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn là chỉ có ánh sáng nhân tạo. Nó ảnh hưởng đến việc chọn gạch ốp tường, gạch lát nền nhà tắm. 

Nếu phòng tắm gia đình bạn thoáng với những ô cửa sổ đón sáng tự nhiên, bạn có thể tự do chọn gạch của mình. Nhưng nếu phòng tắm rất tối , bạn nên cân nhắc tốt hơn việc tăng cường độ sáng của nó bằng gạch có men bóng và màu sáng. 

  1. Phòng tắm của bạn rộng bao nhiêu?

Một câu hỏi quan trọng khác.Đó là diện tích phòng tắm của bạn là bao nhiêu. Đây là bước quan trọng để xác định bạn sử dụng gạch lát nền nhà tắm bao nhiêu. Có thể là gạch lát nền 40×40 cho phòng tắm. Hoặc chỉ là gạch lát nền 30×30 hay thậm chí bạn phải sử dụng những viên gạch lát nền có kích thước rất nhỏ chỉ 20×20 hay 10×10. 

Đối với phòng tắm nhỏ, một lần nữa cần nhắc lại, các màu sáng, chẳng hạn như màu trắng, màu be hoặc màu xám mềm mại sẽ mang lại cảm giác rộng rãi.

Đối với việc thi công gạch ốp tường nhà tắm. Nếu phòng tắm của bạn có trần thấp, hãy đặt gạch thẳng đứng để làm cho chúng trông cao hơn . Ngược lại, nếu trần nhà cao, hãy sắp xếp chúng theo chiều ngang để căn phòng có vẻ rộng hơn.

  1. Phong cách nhà tắm nào bạn đang thiết kế?

Bạn có thể lựa chọn gạch ốp lát nhà tắm từ vô số các mẫu mã gạch phong phú đang có mặt trên thị trường. Dựa theo phong cách thiết kế để bạn dễ dàng lựa chọn một vật liệu với mẫu mã phù hợp nhất. 

Nếu bạn đang muốn kiến tạo phong cách nhà tắm theo kiểu thẩm mỹ nông thôn thì những viên gạch dạng gạch đỏ được lát nền vô cùng hợp lý. Hoặc gạch giả đá cổ cũng thú vị. Chúng mộc mạc và gần gũi chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thích thú sau khi hoàn thiện. 

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu gạch để thiết kế nhà tắm có màu sắc của biển cả. Những mẫu gạch đẹp mosaic màu xanh dương là lựa chọn vô cùng hợp lý. Gạch mosaic thường đắt hơn gạch cơ bản, nhưng cảm giác làm mới mình trong một khung cảnh tự nhiên sẽ tạo nên một spa riêng trong ngôi nhà của mình. 

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn gạch lát nền nhà tắm hay ốp tường có bề mặt mô phỏng những vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như giả gỗ, đá cẩm thạch, đất sét và nhiều kết cấu khác.

  1. Kết hợp màu sắc thú vị

Tùy chọn cơ bản và truyền thống nhất là ốp toàn bộ phòng tắm với cùng một loại gạch. Điều này mang lại cho nó sự đồng nhất và không làm phức tạp cuộc sống của bạn.

Mặc dù, nếu bạn muốn có nét thiết kế đậm cá tính, đã đến lúc bạn cần sử dụng sự sáng tạo của riêng mình. Tạo nên một thiết kế mạo hiểm và đặt cược vào sự độc đáo của một phòng tắm mà không ai từng thấy ở bất cứ nơi nào khác. 

Và đối với điều này, không có gì tốt hơn là kết hợp màu sắc tương phản. Ví dụ, ốp  tường sáng và trần tối. Tuyệt vời nếu bạn có trần nhà cao , và rất thanh lịch nếu chúng ta cũng trang trí sàn nhà với tông gạch màu tối. 

Một ý tưởng rất phổ biến khác mà tôi yêu thích là tạo cho khu vực vòi hoa sen hoặc bồn tắm theo phong cách riêng. Tức là ốp lát  gạch xung quanh nó khác với phần còn lại của phòng tắm. 

Một lựa chọn khác là sơn tường lên đến một nửa chiều cao bằng sơn chống thấm và hoàn thành phần còn lại bằng gạch . Nó rất thanh lịch và cho phép bạn đạt được sự kết hợp rất độc đáo. Cảm giác tương tự có thể đạt được bằng cách sử dụng gạch kích thước  lớn ở một phần và nhỏ hơn ở phần khác.

  1. Tạo nên một bức tường nhà tắm đẹp ngoạn mục

Đây là một ý tưởng rất hay vừa tạo nét cá tính lại trang trí phòng tắm thật ấn tượng. Hãy tập trung sáng tạo chỉ trên một bức tường nhà tắm. Một bức tường duy nhất. Những điểm trang trí nhấn nhá thú vị trên bức tường đó  sẽ làm cho phòng tắm của bạn thực sự khác biệt và khó quên.

Phần còn lại của các bức tường được phủ bằng viên gạch đơn giản khác, tạo ra sự tương phản thú vị. Chúng trở thành một lớp nền để tỏa sáng bức tường chính như một ngôi sao của cả căn phòng.

Nhà vệ sinh  tất cả các nghiên cứu về sự phát hiện để khẳng định nó là một trong những không gian và khoảnh khắc truyền cảm hứng nhất trong cuộc sống hàng ngày của bạn.Vì lẽ đó,ý tưởng thiết kế này sẽ trở thành một sự sáng tạo tuyệt vời của bạn. 

Cuối cùng, kết hợp tất cả các ý tưởng thiết kế lại, việc cần làm là bạn phải mua những viên gạch ốp lát nhà tắm có khả năng tự làm sạch, chống bám bẩn, chống thấm. Gạch lát nền phòng tắm cần phải có đặc điểm chống trơn trượt.

Tại đại lý gạch ốp lát Hải Linh đang có sẵn nhiều mẫu gạch lát nền phòng tắm 40×40 hay bất kỳ kích thước nào. Chúng được cam kết chất lượng chính hãng các thương hiệu nổi tiếng. Gạch sẽ được mua theo mét vuông và Hải Linh có dịch vụ hỗ trợ vận chuyển đến tận chân công trình. Liên hệ với Showroom gạch ốp lát Hải Linh gần nhất để thăm quan chọn lựa gạch.