3 bí mật giúp bạn chọn gạch ốp tường đơn giản mà hiệu quả khó tin

Chọn gạch ốp tường là yếu tố khiến nhiều người thấy khó khăn. Phải lựa chọn gạch sao chất lượng, cách phối màu và họa tiết phù hợp không gian và phong thủy. Để chọn mua gạch ốp tường đơn giản, bạn chỉ cần nắm được trong tay 3 bí mật dưới đây.

1. Sở thích – Yếu tố mang tính tiên quyết

Sở thích gia chủ là yếu tố cần được quan tâm đầu tiên. Lý do là bởi ngôi nhà là nơi gắn bó với cả cuộc đời. Nếu đúng như sở thích sẽ luôn thực sự cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Gạch ốp tường cùng các yếu tố khác hình thành nên ngôi nhà. Không gian sống chung này cần đảm bảo có sự hài hòa sở thích của các thành viên. Từ đó, cả gia đình có thể luôn sống vui vẻ, thoải mái trong ngôi nhà của mình. Để tạo được sự hài hòa sở thích của tất cả thành viên.

GẠCH ĐỒNG TÂM 2560HOIAN003

Bạn hãy lựa chọn các loại gạch ốp tường khác nhau cho mỗi không gian. Ví dụ, phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, chọn theo sở thích của ba. Bếp là không gian tượng trưng cho mẹ nên để người phụ nữ chọn gạch ốp tường phòng ngủ. Phòng ngủ của bé sẽ nghe theo ý thích của bé,…. Nếu bạn thấy gia đình mình có nhiều sở thích khác nhau nên nhiều màu sắc và họa tiết. Lúc này, bạn có thể nhờ kiến trúc sư để có thể hài hòa màu sắc và họa tiết gạch.

2. Chất liệu gạch – Yếu tố tạo tính bền đẹp

Trên thị trường hiện nay, khách hàng có nhiều chất liệu gạch để lựa chọn. Trong đó 2 chất liệu gạch được sử dụng phổ biến nhất là ceramic và granite. Mỗi loại gạch sẽ có ưu điểm, ứng dụng và chất lượng khác nhau. Trong đó, gạch ceramic có thành phần gồm 70% là đất sét và 30% là bột đá. Tính thẩm mỹ của gạch ceramic được đánh giá cao với nhiều màu sắc, họa tiết. Còn gạch granite có 70% là bột đá và 30% đất sét. Ưu điểm của loại gạch này chính là độ cứng chắc, khả năng chịu lực tốt, cũng như có nhiều tính năng ưu việt. Tùy theo sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế để bạn lựa chọn chất liệu gạch phù hợp với không gian sống.

GẠCH ĐỒNG TÂM 2560SAND002

3. Diện tích sử dụng – Yếu tố quyết định kích thước gạch ốp tường

Tùy theo diện tích sử dụng mà gạch ốp tường được chọn có kích thước khác nhau. Thông thường, để tạo tỷ lệ hài hòa, diện tích lớn dùng gạch kích thước lớn. Còn diện tích nhỏ chọn gạch kích thước nhỏ. Với phòng có diện tích từ 36m2 trở lên sẽ chọn gạch ốp tường 40×80, gạch ốp tường 30×60. Với phòng diện tích nhỏ hơn 36m2 thì chọn gạch ốp tường 25×40, gạch ốp tường 30×45,… Với diện tích khoảng 18m2 chọn gạch ốp tường 13×80, gạch ốp tường 25×25,…

GẠCH ĐỒNG TÂM D2560LEAF002

Khi có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, kích thước và sở thích. Đem đến không gian sống đẹp và thoải mái cho các thành viên. Tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên cho bất kỳ ai đặt chân vào đây. Hãy áp dụng ngay 3 bí mật trên để bạn có được không gian sống hoàn hảo. Gọi ngay Hotline 0936 55 22 66 để được tư vấn, giải đáp về gạch ốp lát miễn phí.

Tham khảo các mẫu gạch ốp tường của chúng tôi tại =>>  https://gachdongtam.vn/san-pham/Gach-Op-Lat-Dong-Tam.html