Nên chọn gạch ốp chân tường chìm hay nổi?

Gạch ốp chân tường chìm và nổi nên sử dụng loại nào? Với những tư vấn mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại gạch phù hợp cho không gian của nhà mình.

Giới thiệu về gạch ốp chân tường chìm và nổi

Gạch ốp chân tường được sử dụng cho những khu vực ốp chân tường nhằm giúp bảo vệ bức tường một cách tốt nhất. Đây là kiểu gạch được ốp ở vị trí cuối cùng của bề mặt tường, tùy vào kích cỡ của ngôi nhà khác nhau mà lựa chọn những loại gạch khác nhau.

Gạch ốp chân tường chìm hay nổi là do phương pháp ốp. Theo đó, phương pháp ốp nổi có khả năng giúp cho gạch bám chắc vào chân tường hơn, chống thấm hiệu quả. Quá trình ốp nổi cũng thi công rất nhanh, đơn giản và thuận tiện mỗi khi bạn sử dụng. Nhìn chung, đây là một phương pháp ốp có nhiều ưu điểm nhất về chất lượng và tính thẩm mỹ. Sử dụng phương pháp ốp nổi thì phần xương gạch sẽ không bị nổi lên. Tuy nhiên, phần mạch của gạch lại tích tụ bụi bẩn nên người dùng cần phải vệ sinh một cách thường xuyên nhất.

Trong khi đó, hiện nay phương pháp ốp chân tường chìm được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với phương pháp ốp nổi. Ngoài ra, khi sử dụng cách ốp này thì bạn có thể hạn chế tối đa được lượng bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh nhưng việc thi công sẽ phức tạp hơn, tốn nhiều công sức và thời gian. Ngoài ra, phương pháp này còn có khả năng chống thấm nước rất tốt.

Vậy nên chọn phương pháp ốp gạch chân tường chìm hay nổi?

Gạch ốp chân tường chìm hay nổi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Gạch ốp chân tường nổi sẽ đảm bảo được chất lượng, trong khi gạch ốp chìm nâng cao được tính thẩm mỹ, phù hợp sử dụng trong những công trình hiện đại.

Do đó, việc ốp gạch chân tường chìm hay nổi phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của gia chủ và đặc tính của từng căn hộ mà đưa ra quyết định chính xác nhất. Nhưng, nhiều chuyên gia xây dựng cho biết nên lựa chọn phương pháp ốp chìm thay vì ốp nổi để ngăn ngừa tối đa tình trạng bị thấm. Nếu muốn nâng cao được chất lượng của bức tường thì bạn có thể sử dụng 1 lớp mỏng mica chống thấm nó sẽ giúp bảo vệ bức tường một cách tốt nhất, nhằm tránh tối đa tình trạng bị ngấm nước, giữ cho gạch ốp luôn được chắc chắn và hạn chế tối đa các sự cố. Nhìn chung, với cách ốp chìm thì các gia đình hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này nhằm mang lại chất lượng cao cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tư vấn giúp bạn đưa ra quyết định chính xác xem nên chọn gạch ốp chân tường chìm hay nổi. Hi vọng, qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được phương pháp chuẩn nhất cho công trình của nhà mình. Trong trường hợp bạn muốn tư vấn xem nên sử dụng loại gạch nào, có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Xem thêm

Mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp

Mẫu gạch lát nền nhà tắm chống trơn