Mẹo chọn lựa chọn gạch lát sân vườn đẹp “KHÔNG THỂ CƯỠNG LẠI”

 

Ngày nay, không gian ngoại thất hiện ngày một được các gia chủ chú trọng hơn để mang đến một công trình hoàn hảo hơn. Trong đó, việc chọn gạch lát sân vườn là một trong những cách xây dựng nên không gian này hoàn hảo nhất. Dưới đây, Hải Linh xin gửi đến các bạn mẹo chọn lựa chọn gạch lát sân vườn đẹp "KHÔNG THỂ CƯỠNG LẠI" để các bạn có thể tham khảo, áp dụng.

Gạch ốp tường, gạch lát nền sẽ giúp cho không gian công trình của gia đình bạn thêm phần lịch sự, sang trọng. Gạch để lát sân vườn sẽ giúp làm sạch không gian được hiệu quả, bên cạnh đó còn giúp ngôi nhà bạn sẽ được thêm ấn tượng và hoàn hảo hơn.

Do đó, chọn gạch lát nền sân vườn sao cho công trình thêm phần nổi bật ấn tượng, hài hòa về màu sắc, hoa văn, kích thước là điều không phải ai cũng biết. Từ đó giúp làm gia tăng thêm nét thẩm mỹ cho toàn bộ không gian công trình. Một số tiêu chí lựa chọn gạch lát sân vườn mà các bạn có thể tham khảo dưới đây:

1, Quy mô công trình

Bạn có thể dựa vào diện tích không gian công trình mà tính chọn lựa, tính toán số lượng gạch sử dụng sao cho phù hợp. Bạn có thể trang trí thêm với những viên gạch có kích thước lớn trên nền thảm cỏ xanh, nhờ đó  giúp tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho không gian công trình.

gach-lat-san-vuon-dep

2, Chất lượng, độ cứng

Gạch lát cho sân vườn là không gian nơi thường xuyên có người đi lại, và phải thường xuyên chống chọi với tác động từ ngoại lực. Chính vì vậy, gạch cần phải đảm bảo được độ cứng để tránh bị rạn nứt, vỡ do lực tác động của ngoại lực, hay trong quá trình di chuyển…

3, Chống trơn trượt hiệu quả

Ở không gian ngoài trời, vì vậy gạch sân vườn cần phải có khả năng chống trơn trượt hiệu quả. Nhờ đó bạn sẽ có thể tránh được tình trạng trơn trượt đảm bảo an toàn trong điều kiện thời tiết bất lợi. Các mẫu gạch có độ ma sát cao với bề sần bề mặt, bề mặt có các hoa văn dạng nổi sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo.

gach-lat-san-vuon1

4, Chống rêu mốc hiệu quả

Không gian ngoài vườn rất dễ bị nước mưa, ẩm ướt nên sẽ rất rễ bị rêu mốc “làm phiền”. Chính vì vậy, bạn cần chọn các mẫu gạch có khả năng chống rêu mốc, trơn trượt mang đến sự vệ sinh cũng như thẩm mỹ hoàn hảo nhất.

5, Khả năng thoát nước hiệu quả

Vào mùa mưa, khả năng thoát nước là điều hết sức cần thiết của sân vườn các gia đình. Nó sẽ giúp tránh khỏi tình trạng gạch bị đọng nước, ngăn ngừa rêu mốc, ố mốc bề mặt đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình… Vì vậy, khả năng thoát nước là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn  lựa gạch lát cho sân vườn.

Xem thêm

Mẫu gạch ốp tường 25×40