MẸO chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp theo xu hướng 2017

Khi chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh cần đòi hỏi lựa chọn kỹ lưỡng làm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dùng, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt và sử dụng chất tẩy rửa nhiều chú trọng lựa chọn. Dưới đây là cách chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp theo xu thế 2017.

Các mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp nhất 2017

Hiện nay, trên thị trường các rất nhiều mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp. Hải Linh xin giới thiệu những mẫu gạch ốp lát phòng tắm thông dụng nhất hiện nay.

Gạch mosaic

Gạch mosaic là mẫu đang được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Mẫu gạch này đều phù hợp cho cả công trình to nhỏ khác nhau giúp tô điểm cho các không gian phòng khách, nhà bếp trở nên sang trong, bát mắt. Còn với phòng tắm lựa chọn gạch mosaic là lựa chọn tuyệt vời nhất.

MẸO chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp theo xu hướng 2017-1
Gạch mosaic mang đến không gian mát mẻ, rộng rãi

Tính chất chung của mẫu gạch này là bóng nên khi ốp lát nhà vệ sinh nhìn rất không gian phòng trở nên sáng sủa, mát mẻ. Trong bộ sư tập này có 2 mẫu được sử dụng thông dụng nhất là gạch men mosaic và gạch kính mosaic. Gạch nhỏ có kích cỡ từ 2 – 10cm được gắn kết với nhau tạo thành viên gạch to nhìn rất lôi cuốn. Gạch mosaic sử dụng ốp nhà vệ sinh rất đẹp, hơn nữa còn rất dễ lau chùi bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau vết bẩn chỉ trong chốc lát gạch đã trở nên sáng bóng, sạch sẽ.

Nhược điểm của dòng sản phẩm này là trơn, bóng nên chỉ phù hợp làm gạch ốp lát nhà tắm, tránh sử dụng lát sàn gây trơn trượt, nguy hiểm cho trẻ em và người lớn tuổi.

Gạch men

Đây là mẫu gạch truyền thống được khá nhiều người lựa chọng, sử dụng từ trước đến nay. Gạch có độ bền cao và chất lượng đảm bảo nên việc sử dụng ốp lát mang giá trị thẩm mỹ cao.

MẸO chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp theo xu hướng 2017-2
Gạch men là mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp mang đến không gian sang trọng 

Gạch men được chia làm nhiều loại khác nhau như: men kính, men bóng, men vân gỗ … với mẫu mã, họa tiết đa dạng giúp người dùng có thể thỏa thích lựa chọn các mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp.

Thường khi dùng ốp lát thì bạn nên chọn gạch men bóng bởi gạch có độn sáng và rất dễ lau chùi, vệ sinh. Còn nếu bạn muốn sử dụng lát nền nhà vệ sinh thì nên chọn gạch men sứ giúp chống trơn trượt là tốt nhất.

Gạch kính

Gạch kính là xu hướng mới nhất 2017 mới bởi đây là mẫu gạch mới xuất hiện trên thị trường song cũng nhận được khá nhiều sự chao đón của đông đảo các khách hàng sử dụng nhờ các ưu điểm vượt trội của sản phẩm này. Mẫu gạch này tọ ứng dụng ánh sáng cực tốt rất phù hợp với nhu cầu của các công trình mang đến không gian thông thoáng, sáng sủa. Gạch kính ứng dụng cho các khu resort, nghỉ dưỡng, khách sạn bởi chi phí khá cao nên khu bình dân sử dụng rất ít.

Lưu ý chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp

Hút ẩm tốt

MẸO chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp theo xu hướng 2017-3
Chọn gạch hút ẩm tốt, không bay màu, ố vàng trong quá trình sử dụng

Nền nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt thường xuyên nên chọn gạch có độ hút nước thấp, không phai màu, mất màu hay ố vàng trong quá trình sử dụng. Gạch vietceramics nhập khẩu cao cấp, được sản xuất theo dây truyền hiện đại nên gạch granite rất chặt với nhau nên viên gạch nặng hơn so với các dọng gạch khác. Đồng thời, chất lượng của viên gạch được xý tốt hơn giúp chống nồm, chống nước tốt, không phai màu khi sử dụng các chất tẩy rửa.

Độ ma sách của gạch

Đây là yếu tố được nhiều người quan tâm khi mua gạch. Một số mẫu có độ ma sát cao như: gạch men sần, men khô. Tránh sử dụng men bóng gây trơn trượt, nguy hiểm.

Vệ sinh gạch ốp lát nhà vệ sinh

Tùy theo tính chất của mỗi dòng sản phẩm có duy trì, bảo dưỡng khác nhau.

Bề mặt dịch chuyển

Thường khi vào nhà vệ sinh bạn hay đi chân trần, nên khi chọn gạch cần chú ý tính năng của gạch. Đặc tính chủ yếu của hầu hết các mẫu gạch ốp lát vệ sinh là tỏa nhiệt mát vào mùa hè, mùa đông thì như ác mộng. 

Với các mẹo chọn gạch ốp lát nhà vệ sinh đẹp ở trên, chắc hẳn bạn biết lựa chọn mẫu gạch phù hợp cho không gian, diện tích căn phòng rồi đúng không. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh phù hợp cho ngôi nhà của mình mang đến một không gian hoàn hảo, sang trọng.