Lưu ý khi chọn gạch ốp lát nhà bếp

Với phòng bếp, hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu gạch ốp lát phòng bếp để bạn lựa chọn. Bạn có sử dụng một loại gạch ốp duy nhất hoặc kết hợp nhiều loại gạch nhau để phù hợp với công năng sử dụng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian này. Dù là hình thức nào, các yếu tố sau vẫn cần lưu ý khi chọn gạch ốp lát

  • Xác định các vị trí cần sử dụng gạch ốp bếp

Đầu tiên, bạn muốn ốp gạch cho toàn bộ phòng bếp hay chỉ ở một số vị trí nhất định, và những vị trí đó là các vị trí nào. Nếu chỉ ốp một số vị trí thì bạn cần lưu ý đến mặt tường sau bếp, phía dưới tủ bếp bởi đây là những nơi dễ bám bẩn khi nấu nướng. Xác định được vị trí tường phòng bếp cần ốp sẽ giúp bạn chủ động hơn khi chọn chất liệu, kích thước và màu sắc gạch đảm bảo sự hài hòa và lý tưởng nhất cho không gian.


Sử dụng gach ốp lát đúng cị trí cần thiết trong nhà bếp

  • Chuẩn bị ngân sách dành cho việc mua gạch ốp bếp

Gạch ốp lát phòng ăn không đòi hỏi phải quá cao cấp hay đắt tiền như phòng khách mà chỉ cần dùng loại gạch men thông thường, đáp ứng tính thẩm mỹ và chất lượng phù hợp là được. Do đó, bạn nên tham khảo sự tư vấn của kiến trúc sư cũng như nhân viên bán hàng để lựa chọn được loại gạch ốp phù hợp nhu cầu và điều kiện tài chính hiện có.

Thông thường, loại gạch granite và gạch porcelain có giá cao hơn so với gạch ceramic bởi chất lượng cao hơn nhiều. Để tiết kiệm ngân sách, phần tường bếp bạn nên sử dụng ceramic thông thường. bạn có thể tham khảo một số mẫu gạch có giá thành không cao mà chất lượng cũng như tính thẩm mỹ đảm bảo như gạch Taicera, gạch đồng tâm, gạch bạch mã, gạch viglacera

  • Cân nhắc tới các đồ dùng, thiết bị nhà bếp

Các đồ dùng và thiết bị nhà bếp như tủ bếp, máy hút khói, tủ lạnh, bàn ăn, bồn rửa bát,… sẽ có tác động nhất định đến gạch ốp tường bếp. Căn cứ vào màu sắc và chất liệu của các thiết bị này để bạn chọn gạch trang trí tường bếp có sự tương đồng. Như vậy, khi kết hợp với nhau mới  tạo thành không gian có tổng thể đồng điệu.


Gạch ốp lát hài hòa với phòng khách

  • Căn cứ thói quen sinh hoạt của gia đình để chọn gạch ốp lát bếp

Bạn không nên quá chú trọng vào việc chọn các mẫu gạch ốp tường bếp đẹp mà lơ là yếu tố công năng sử dụng. Gạch ốp phòng bếp phải đảm bảo có sự tương thích với thói quen sinh hoạt của cả gia đình bạn, nhất là thói quen nấu nướng của người nội trợ. Ví dụ, với người chăm chỉ, lau chùi, vệ sinh bếp thường xuyên có thể chọn gạch ốp bếp bề mặt trơn bóng, gam màu tươi sáng. Với những người bận rộn, ít thời gian dọn dẹp nhà cửa thì nên chọn gạch ốp có màu hơi sẫm để hạn chế việc nhìn thấy các vết bẩn do thức ăn, dầu mỡ bám vào.