Lựa chọn Mẫu Gạch Lát Nền phù hợp cho phòng khách

Không gian phòng khách là nơi sinh hoạt chung nên việc chọn lựa các mẫu gạch làm sao để hài hòa và thẩm mỹ với nội thất trong nhà là vấn đề khá nhức óc. Vậy là sao để chọn được các mẫu gạch lát nền phù hợp

Đối với phòng khách có diện tích nhỏ thì bạn phải làm như thế nào để giúp không gian thêm rộng rãi, thông thoáng nhưng vẫn phải thẩm mỹ bây giời. Bạn có thể dựa vào các yếu tố như sau:

Chọn màu sắc

Với diện tích phòng khách nhỏ thì bạn nên sử dụng các mẫu gạch lát nền nhà đơn sắc có màu nhẹ nhàng giúp căn phòng rộng hơn. Đồng thời, nếu chọn gạch nhiều họa tiết trông sẽ rất rối mất và cảm giác căn phòng hẹp hơn rất nhiều. Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ. Cũng tùy vào sở thích cá nhân mà bạn sử dụng thêm một số điểm nhấm cho sàn nhà bằng một họa tiết đặc biệt.

Lựa chọn Mẫu Gạch Lát Nền phù hợp cho phòng khách 1

Chọn kích thước

Nếu như diện tích phòng lớn thì bạn nên sử dụng gạch có kích thước 60×60 còn với diện tích nhỏ thì không nên sử dụng mẫu gạch lát nền vừa phải và bạn có thể sử dụng kích thước 30×30 sẽ rất phù hợp đó.

Chất lượng của gạch lát nền

Hiện nay, gạch lát nền rất đa dạng về mẫu mã nên xuất hiện rất nhiều mẫu gạch kém chất lượng, được bán với giá thành rẻ trên thị trường. Bởi vậy mà những mẫu gạch lát nền này sẽ không được bền màu và nhanh bị vỡ, bong chóc theo thời gian. Kéo theo là tuổi thọ của gạch không được lâu dài. Đồng thời, phòng khách cũng là nơi sinh hoạt chung nên sẽ đi lại thường xuyên nên bạn cần lưu ý chọn gạch chất lượng tố tránh trầy xước, chịu áp lực cao,.. là rất cần thiết. Và bạn có thể tham khảo mẫu gach Vietceramics nhập khẩu chính hãng từ các nước nổi tiếng. Khi chọn lựa mẫu gạch này bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng bởi các tính năng ưu việt của gạch là: chống chày xước, chịu lực tốt, ít thẩm nước, bền màu theo thời gian,…

Lựa chọn Mẫu Gạch Lát Nền phù hợp cho phòng khách 2

>> Xem thêm: 

gạch vietceramics 60×60

Chọn gạch lát nền phù hợp với tông màu tường

Để tránh trường hợp làm căn phòng mất đi tính thẩm mỹ thì bạn nên chú ý đến việc chọn gam màu của nền sao cho phù hợp với tường để tạo nên một không gian hoàn hảo, thẩm mỹ. Bạn không nên lựa chọn các tone màu tương phản sẽ làm mất nét hài hòa. Đồng thời, khi chọn màu sắc gạch lát nền bạn cần chú ý đén nội thật ăn phòng sao cho hài hòa với trang trí trong phòng.

Chọn màu sắc gạch lát nền theo tuổi

Ngoài, các yếu tố trên thì việc chọn màu sắc gạch lát nền theo tuổi là rất quan trọng. Việc chọn màu sắc theo tuổi sẽ mang đến vận may, dung khí cho gia chủ nên bạn cần tuân theo thuyết tương sinh ngũ hành để chọn.

Bạn là người mệnh Kim nên chọn màu trắng hoặc ánh kim phối hợp thêm tone nâu, vàng và cần kiêng kị các màu đỏ, hồng

Người mệnh Thủy nên chọn tone xanh sẫm và kiêng kị màu màu vàng, nâu.

Người mệnh Mộc nên chọn màu xanh và kết hợp cùng đen, xanh sẫn tránh các màu thuộc mệnh Kim.

Cuối cũng là mệnh Hảo nên chọn màu đỏ, tránh màu hồng phối hợp với xanh. Và người mệnh Thổ nên chọn màu vàng đất, nâu tránh màu xanh.

Việc chọn lựa các mẫu gạch lát nền đẹp thật đơn giản phải không. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn thì có thể tới trực tiếp Showroom Hải Linh để được tư vấn và lựa chọn các mẫu gạch phù hợp với như cầu sử dụng của mình.