Khi lựa chọn mua gạch men ốp lát trong ngôi nhà mình bạn cần biết thông tin gì

Ngày nay việc gia chủ sử dụng gạch men làm gạch ốp lát cho ngôi nhà của mình trở lên phổ biến, cho nên khi hoàn thiện ngôi nhà của mình nhiều gia chủ đã tới những cửa hàng, showroom, nhà phân phối gạch để lựa chọn cho ngôi nhà của mình một mẫu gạch đẹp và phù hợp.

Nhưng khi tới những nơi như vậy, thì phần đa những cửa hàng, showroom bán gạch ốp lát sẽ có rất nhiều mẫu mã và nhiều chủng loại cũng như màu sắc khác nhau khiến cho bạn rất khó nhận biết và lựa chọn được một mẫu gạch phù hợp với gia đình mình. Để giúp bạn có được sự lựa chọn dễ dàng hơn khi tới một cửa hàng hoặc showroom bất kỳ, đại lý phân phối gạch prime Hải Linh chia sẻ tới bạn một số cách phân biệt mức độ của gạch giúp bạn dễ dàng lựa chọn:

Chọn xương gạch 

Xương gạch (chiều dày viên gach): tốt nhất là xương gạch porcelain (màu nâu xám – bột đá), kế đến là gạch granite (thạch anh), tiếp theo là ceramic (màu trắng – cao lanh và tràng thạch) và cuối cùng là gạch phủ men (xương gạch màu đỏ – đất sét nung)

Âm thanh

Căn cứ vào âm thanh phát ra khi gõ vào viên gạch: âm thanh trong thì chất lượng gạch tốt.

khi-lua-chon-mua-gach-men-op-lat-trong-ngoi-nha-minh-ban-can-biet-thong-tin-gi

Lựa chọn gạch men phù hợp

Độ hút nước

Độ hút nước (áp dụng cho gạch lát nền): Nhỏ vài giọt nước vào phần xương gạch, độ hút nước càng ít thì gạch càng tốt.

Độ phẳng của gạch

Độ phẳng của gạch: Bạn ốp hai mặt men của 2 viên gạch vào nhau, nếu khít thì chứng tỏ độ phẳng tốt.

Mặt men và góc cạnh

Nếu mặt men và góc cạnh không bị lỗi, chứng tỏ gạch chất lượng. Thông thường, gạch cao cấp có mặt men bóng mịn tự nhiên.

Bạn có thể chọn kích thước của gạch tùy vào độ rộng của ngôi nhà. 

Trên đây là một số hướng dẫn nhỏ để bạn có được cái nhìn cụ thể hơn khi lựa chọn gạch lát nền cho ngôi nhà của mình đẹp và phù hợp, Nếu bạn là một gia chủ đang tìm mua gạch lát nền cho gia đình mình hãy đến với Showroom gạch prime Hải Linh tại Số 275 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội, để được tư vấn và lựa chọn được cho gia đình mình những mẫu mã gạch prime tốt nhất cho ngôi nhà của bạn theo đúng cá tính và thỏa mãn yêu cầu của riêng bạn.
Hoặc liên hệ tới nhà phân phối gạch prime tại Hà Nội theo số điện thoại Tel: 043 55 70 999 – 096 593 5050 (Showroom) – 04 6681 9958 (Office) để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ trực tuyến.
Xem các sản phẩm gạch prime khách như gạch lát prime, gạch trang trí prime tại website: http://gachprime.com.vn/

>>> Xem thêm : Nên chọn gạch ốp lát nào để thay đổi diện mạo cho phòng bếp nhà bạn