Keo lát nền cho thi công lát nền đơn giản

Để thi công lát nền cho các công trình xây dựng hiện nay lời khuyên của các chuyên gia là không nên dùng xi măng vì chúng liên kết rất kém. Thay vào đó nên sử dụng các loại keo lát nền chuyên dụng phù hợp với loại gạch lát nền bạn dùng cho công trình bền đẹp tối đa.

 

xu-huong-chon-gach-lat-nen-nha-tam

Nền nhà đẹp, bền nhờ sử dụng keo dán gạch khi thi công

 

Sản phẩm keo lát nền chất lượng nhất cho các công trình bạn nên dùng là: keo Perfect, weber,…đây là những thương hiệu keo lớn được chứng thực chất lượng qua hàng loạt các công trình lớn nhỏ tại nước ta như time city, khách sạn,..nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của chúng.

Về quy trình thi công keo lát nền

Công tác thi công:

Mặt nền thi công cần phải được khảo sát nhằm phát hiện sai lệch (Sai lệch tim trục, sai lệch kích thước).các sai lệch này cần phải được báo cáo cho giam sát của công ty để thông báo với Chủ Đầu Tư(CDT), Tư Vấn Giám Sát(TVGS) và phải thống nhất hướng xử lý trước khi tiến hành lắp đặt.Vì thi công ốp keo nên đòi hỏi bề mặt tô trát của nền phải tương đối chuẩn xác.Thông thường sai lệch cao trình trong một khu vực ốp không lớn hơn 3mm.

Các bước thực hiện:

 

lat-nen-bang-keo

Thi công lát nền bằng keo lát nền

Bước 1

Xác định tim trục:Dựa vào bản vẽ BCHCT cung cấp,Đội lắp đặt xác định tim trục thực tế.Kiểm tra tim trục thực tế và bản vẽ.Nếu thấy có sai lệch thì ngay lập tức báo cáo với giám sát để được giải quyết.

Bước 2 

Cân nước xác định cos chuẩn. Ghém xác định mặt hoàn thiện đá.

Bước 3 

Định vị vị trí viên đá đầu tiên.Sau đó, Trộn keo, keo trộn gồm hỗn hợp keo và nước được trộn đều đúng tỉ lệ trong bảng hướng dẫn sử dụng. Dùng cạnh thẳng của bay răng cưa trải một lớp vữa mỏng lên bề mặt thi công, dùng cạnh có răng cưa kéo nghiêng trên bề mặt lớp vữa để tạo lớp vữa có chiều dày đồng đều và phù hợp với chiều dày cao độ hoàn thiện của viên đá.

Bước 4 

Đặt viên đá lên lớp keo, dùng búa cao su đóng xuống theo đúng cao độ hoàn thiện đã xác định từ trước.Kiểm tra cao độ viên đá, độ đặc, chắc của lớp keo lát nền.

Bước 5

Từ viên đá chuẩn này sẽ lắp các viên đá kế tiếp theo đúng trình tự các bước nêu trên.

Bước 6

Vệ sinh trét rong sau khi hoàn tất lắp đặt theo từng khu vực

Lưu ý:

– Bề mặt nền, đá không dính bụi bẩn, không bám dầu mỡ và các tạp chất khác khi trát keo.

– Ngay sau khi trải lớp vữa theo cách mô tả ở phương pháp thi công bên trên, nhanh chóng đặt viên đá vào vị trí cần dán.Ấn nhẹ để đảm bảo keo phủ đều lên mặt sau của viên đá.

– Trong quá trình dán đá, không để lớp keo đã trát tạo màng (Bị ninh kết) làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của vữa. Nếu lớp vữa bị tạo màng, dùng bay răng cưa kéo lại theo cách ở trên, không được dùng nước để làm ẩm keo vì sẽ làm mất khả năng bám dính của keo.

Chống thấm lại những đường cắt tại công trình (nếu có).

Bạn chưa hiểu chỗ nào có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936 55 22 66 để được tư vấn cũng như nhận báo giá keo rẻ nhất trong khu vực Hà Nội.

>> Xem thêm: Keo weber.tai và weber.color khác gì nhau?