Keo chà ron là gì? Khác biệt gì với xi măng trắng

Keo chà ron là gì?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi nghe tới từ keo chà ron. Chà ron hay còn gọi trét mạch đây là công đoạn cuối cùng của quá trình xây dựng. Để đảm bảo thẩm mỹ cũng như chất lượng công trình người ta sử dụng keo chà ron, chít mạch để mang lại hiệu quả cao nhất.

keo-cha-rong-tang-ve-depKeo chà ron giữ vai trò khá lớn trong việc bảo đảm thẩm mỹ

Vậy keo chà ron là gì?

Nó là một hỗn hợp gốc cement được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, hiện đại, thành phần được kiểm nghiệm cẩn thận để tạo nên một hỗn hợp keo có khả năng chống thấm cao, sử dụng trét khe hở giữa các viên gạch sau khi dán gạch. Chúng đảm bảo cho gạch có không gian để giãn nở mà không gây bong tróc đồng thời giúp nền, tường trở nên thẩm mỹ hơn.

Công dụng tuyệt vời của keo chít mạch

– Sản phẩm thay thế hiệu quả cho xi măng trắng trong việc trám mạch gạch rất hiệu quả

– Trét mạch nền, tường hay cả trong và ngoài trời cả những nơi ẩm ướt đều có sản phẩm chuyên dụng phù hợp

– Một số sản phẩm keo chít mạch còn có tác dụng tốt khi sử dụng dán gạch như keo weber.color mosaic, keo gốc epoxy,..

Đặc tính kỹ thuật của keo chít mạch

thi-cong-keo-cha-ronĐể keo phát huy tối đa tính năng cần thi công chít mạch đúng quy trình

Các vật liệu ốp lát ngày càng phát triển với hàng loạt các sản phẩm keo ốp lát, chít mạch với nguồn gốc, chất lượng khác nhau tuy nhiên những sản phẩm đều có đặc tính chất lượng là:

– Khả năng liên kết tốt, không dễ bị ăn mòn

– Khả năng chống thấm cao, chống lại rêu mốc và hóa chất rất hiệu quả

– Tăng lực liên kết giữa các viên gạch

– Độ đàn hồi cao giúp gạch có thể có dãn thoải mái mà không ảnh hưởng,…

So sánh với xi măng trắng

Trước kia việc thi công chà ron gạch đều là dùng xi măng trắng dù với bất cứ công trình ốp lát nào. Tuy nhiên chúng ngày càng bộc lộ nhiều nhược điểm như dễ bong tróc, nấm mốc, liên kết không tốt và cũng không có khả năng đàn hồi cao. Nếu là thi công khu vực nhiệt độ thay đổi liên tục rất dễ gây bong gạch,.

Đặc biệt hiện nay người ta thường có xu hướng để mạch liền gần như không có hoặc rất nhỏ dùng xi măng trắng không thể thi công. Đáp ứng nhu cầu thay đổi các sản phẩm keo chít mạch ra đời và khắc phục nhược điểm xi măng trắng rất tốt.

Về quá trình thi công keo chà ron hiệu quả bạn có thể tham khảo khi tới đại lý keo Hải Linh 532 Đường Láng. Không chỉ vậy bạn còn được tư vấn cả về keo dán gạch cũng như nhận báo giá keo cực rẻ cho công trình nhà bạn.

Nguồn: gachvitto.com.vn