Gạch ốp tường 30×60 tạo sự hoàn hảo cho mọi không gian

Gạch ốp tường 30×60 là kích thước gạch được coi là kích thước khá chuẩn. Mẫu gạch này được sử dụng thi công ở nhiều không gian và ở nhiều công trình khác nhau. Cùng tìm hiểu về dòng gạch này để bạn sử dụng nó thay thế cho sơn tường.

1. Những điều cần biết về gạch ốp tường 30×60

Gạch ốp tường 30×60 được thiết kế là những viên gạch có khổ hình chữ nhật. Trong đó chiều dài viên gạch là 60cm và chiều rộng là 30cm. Khi mua sản phẩm gạch này bạn cần lưu ý một cách gọi khác là gạch ốp tường 300×600. Đây là cách gọi theo đơn vị đo lường là mi li mét.

phong mau gach op tuong dong tam 3060VICTORIA01

Chất liệu làm nên gạch ốp tường bao gồm cả xương ceramic và xương granite. Trong đó, phần nhiều gạch ốp tường là gạch ceramic. Bởi loại gạch này thiết kế nên được nhiều mẫu mã. Và đặc biệt các bức tường được tự do thiết kế với nhiều ý tưởng hơn so với nền nhà.

Gạch ốp tường 30×60 xương gạch granite lại mang những ưu điểm rất nổi bật về chất lượng. Xương gạch cứng chắc giúp bảo vệ bức tường tốt hơn. Thêm vào đó, khả năng hút nước của gạch rất thấp (dưới 0,5%). Nên loại gạch này còn giữ cho bức tường khô ráo vào mùa nồm.

2. Những mẫu gạch ốp tường 30×60 phổ biến

Gạch ốp tường 30×60 được các hãng tập trung sản xuất nhiều nên mẫu mã rất đa dạng. Trong số đó, một số mẫu gạch được đánh giá là phổ biến và thường được nhiều người lựa chọn như:

–  Gạch ốp tường 30×60 vân đá là các mẫu sản phẩm bề mặt giả đường vân đá tự nhiên. Đây là mẫu gạch được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất.

– Gạch ốp tường vân gỗ 30×60 cũng có nhiều hãng sản xuất. Khi thi công mẫu này sẽ tạo những bức tường giả gỗ đẹp giản dị.

– Gạch ốp tường họa tiết hình học cũng được ưa thích bởi nó tạo ra phong cách hiện đại. Kiểu dạng hoa văn này cũng xuất hiện trong các mẫu gạch kích thước 30×60.

phong mau gach dong tam 3060VICTORIA005

Về màu sắc gạch ốp tường 30×60 được thi công nhiều là các màu kem, vàng kem, trắng, hồng phấn… Đây là những màu gạch tương tự như màu sơn nên thay thế tốt cho sơn nhà. Nó không những tạo nét đẹp cho không gian mà còn có nhiều ưu điểm hơn sơn rất nhiều.

3. Cách thi công gạch ốp tường 30×60

Gạch ốp tường 30×60 có khổ chữ nhật nên khi ốp tường các bạn sẽ có 2 cách ốp:

– Cách ốp ngang viên gạch. Theo đó các cạnh dài của viên gạch sẽ nằm song song với trần nhà. Các ốp này cho cảm giác về ngôi nhà được mở rộng theo chiều ngang.

– Ốp tường theo chiều dọc viên gạch với cạnh 30cm nằm song song với sàn nhà. Khi ốp đứng viên gạch, các bạn sẽ cảm nhận được ngôi nhà cao hơn khi nhìn vào. Đây là cách thi công ăn gian chiều cao của căn phòng.

Thi công gach op lat

Đồng thời trong cách thi công gạch ốp tường 30×60. Các bạn cần chú ý chọn gạch lát nền nhà tương ứng. Hãy chọn gạch lát nền 30×30 hay gạch lát nền 60×60 để tạo sự hài hòa và khớp ron gạch.

Gạch ốp tường 30×60 được ứng dụng làm gạch ốp tường phòng khách, gạch ốp tường phòng bếp… Và khá phổ biến là gạch ốp tường nhà tắm. Sự hài hòa của kích thước gạch sẽ đem lại sự hoàn hảo cho mọi không gian.

Mua gạch ốp tường 30×60 tại Showroom gạch Đồng Tâm Hải Linh để nhận những ưu đãi về giá. Và trên hết, các khách hàng sẽ có được sản phẩm được cam kết về chất lượng chính hãng. Liên hệ địa chỉ Showroom gần nhất tại Long Biên, Hà Đông và Đống Đa.

>>> Xem thêm: Mẫu gạch nền nhà cho mệnh Kim