Gạch lát nền nhà: Chọn sao cho chuẩn?

Thị trường gạch ốp lát hiện nay rất đa dạng và phong phú về màu sắc, kích thước, giá tiền…nếu không lựa chọn gạch lát nền nhà chuẩn sẽ dẫn đến nhiều hậu quả như diện tích không phù hợp với diện tích ngôi nhà, màu sắc lệch lạc với màu sắc đồ nội thất, sơn tường; chất lượng gạch không đảm bảo sau một khoảng thời gian sử dụng là bị bong tróc…điều này làm mất đi tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà.

Vậy chọn gạch lát nền nhà như thế nào là chuẩn? Các chuyên gia chia sẻ như sau:

Chọn gạch lát nền cần phù hợp với công năng

Việc sử dụng trong các công trình kiến trúc, điều đầu tiên phải phù hợp công năng: đây là nguyên tắc quan trọng nhất. Mỗi không gian, mỗi phòng đều có những chức năng, bộ phận kiến trúc có nhưng vị trí và vai trò khác nhau, cần thiết tới các loại vật liệu có đặc tính cơ – lý-hóa phù hợp. Sử dụng gạch lát nền cho những nơi có nước yêu cầu phải có khả năng chống trơn trượt, chống thấm nước rồi mới tới các vấn đề khác nhu hoa văn, màu sắc…

chọn-gach-viglacera-gia-van-go-cho-khong-gian-don-gian

Gạch lát nền đẹp và hoàn thiện hơn trong ngôi nhà mình

Chọn gạch lát nền phù hợp với không gian sử dụng

Để tạo nên sự hiệu quả đúng chức năng, thì gạch lát nền cũng cần phù hợp. Chẳng hạn như phòng khách cạnh sân vườn tầng trệt cần sự thoáng đáng, thoải mái, gần gũi thiên nhiên, có thể dùng các loại gạch ốp lát tự nhiên từ đá tự nhiên granite; phòng sinh hoạt chung trên lầu mang lại sự gần gũi; phòng ngủ cần sự yên tĩnh, ấm áp; các không gian phòng sinh hoạt chung của gia đình cần sự ấn tượng.

Chọn gạch lát nền phù hợp phong cách kiến trúc – nội thất

Bất kỳ phong cách kiến trúc – nội thất đòi hỏi các loại vật liệu tương ứng và cách thức sử dụng vật liệu đúng. Phong cách hiện đại có mặt nhiều các loại mẫu mã gạch ốp lát chất liệu gạch men, Ceramic. Theo phong cách cổ điển phương Đông có âm hưởng trầm của màu nâu gỗ với những chi tiết tinh xảo, với phong cách dân gian thô mốc có sự góp mặt của gạch ốp lát mang hơi thở thiên nhiên như gạch granite, gạch giả gỗ…

Chọn gạch lát nền tỷ lệ phù hợp

Diện tích một sàn nhà, chiều cao của một bức tường, không gian của phòng cần chọn kích thước gạch lát nền phù hợp. Ví dụ như đối với những không gian nhỏ như nhà vệ sinh, nhà tắm thì nên chọn kích thước gạch ốp lát vừa phải, không nên quá lớn, nếu tính toán chẵn viên gạch ốp lát thì càng tốt. Nếu như sử dụng gạch ốp lát có kích thước lớn  không chỉ không phù hợp tỷ lệ, thị giác mà còn gây lãng phí do phải cắt bỏ nhiều.

Yếu tố tương quan hòa hợp xung quanh

Một công trình có thể sử dụng rất nhiều mẫu gạch lát nền, gạch ốp tường, trong nhiều không gian và các không gian đó có liên quan đến nhau. Để có được một tỏng thế hài hòa, bạn cần chú ý cả điều này:

Sự liên quan đó có thể ở bản thân trong mỗi phòng chức năng, trong phạm vi công trình, hay ngoài sân vườn, ngoài ngõ, đường phố. Cần thiết phải xem xét mối tương quan và bao cảnh xung quanh để lựa chọn gạch lát nền.

Trong một phạm vi bài viết chúng tôi chỉ có thể chỉ cho bạn được như thế, nếu có bất cứ thông tin nào cần được giải đáp về gạch ốp lát quý khách hàng có thể đến trực tiếp: Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi đến số: 0936 55 22 66 để được giải nhanh nhất nhé!

>>> Kinh nghiệm lựa chọn gạch ốp lát chuẩn và chất