Cách lát gạch nền nhà chống nồm

Khi xây dựng các công trình chúng ta thường gặp trường hợp nền nhà bị nồm. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này. Cách lát gạch nền nhà chống nồm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Thực tế có rất nhiều công trình xây dựng mà chúng ta thường gặp các hiện tượng như nền nhà và tường bị đổ mồ hôi gây nên hiện tượng bị ẩm tường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn, thậm chí nó còn gây ra hiện tượng bị hỏng đồ vật, và những thiết bị điện. Hiện tượng nồm không những xuất hiện ở bên trong nhà nhỏ bé, ẩm thấp mà nó còn xuất hiện trong những chung cư cao tầng.

Gach lat nen chong nomGạch lát nền chống nồm

Trước khi lát gạch nền nhà chống nồm bạn phải thực hiện những bước sau:

– Đầm nền: Bạn cần phải đầm nền một cách chắc và phẳng để tránh tối đa việc hỏng nền do bị lún. Ngoài ra, lớp bê tông hoặc bê tông gạch vỡ thì sau khi thi công cần phải được láng phẳng một lớp xi măng cát 10 dày 10mm đến 20mm để làm nền cho lớp cách nước.

– Lớp cách nước: Nếu như bạn sử dụng giấy cách nước thì cần phải trải thật phẳng và dán liền những khe nối và vén lên phần chân tường ít nhất là 10mm để có thể ngăn hoàn toàn được nước và ẩm từ môi trường bên ngoài. Trong trường hợp bạn sử dụng sơn chống thấm thì có thể quét hoặc phun sơn đúng như theo chỉ dẫn của hãng sản xuất. Còn nếu như bạn sử dụng vữa xi măng cát thì cần phải trải đều vỗ đầm chặt và đánh ướt một cách thật kỹ.

– Lớp vật liệu cách nhiệt: Lớp này thì bạn cần phải thi công và đạt độ phẳng sao cho lớp vữa lát sàn không được vượt quá từ 10mm đến 20mm.

cách lát nền nhà chống ẩm hiệu quả

– Kiểm tra chất lượng thi công nền nhà chống nồm: Một nền nhà có khả năng chống nồm sẽ được làm từ những lớp vật liệu mỏng. Bởi vậy, khi kiểm tra bạn cần phải tập trung vào những khâu mấu chốt bao gồm độ phẳng và độ cao của các lớp vật liệu phải làm sao đạt được một độ đồng đều và độ dày thiết kế. Ngoài ra, cần phải kiểm tra chất lượng của vật liệu cách nhiệt có bị nhiễm ẩm hay không, vật liệu cách nước tuyệt đối không bị rách và thủng. Ngoài ra, trong quá trình lát lớp mặt thì trước khi lát cần phải đặt một miếng màng ngăn nước để bảo vệ lớp này không bị vữa làm ướt. Ngoài ra, vữa lát qua thì tuyệt đối không được dư nước và làm khuếch tán ẩm vào lớp cách nhiệt. Sau khi bạn đã lớp mặt thì cần phải kiểm tra xem khâu xảm mạch có được đảm bảo kín vữa xi măng hay không.

Tiếp đến rồi mới lát gạch. Như vậy, việc lát gạch chống nồm có thể thấy khâu quan trọng nhất là làm nền. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những mẫu gạch có khả năng chống nồm. Bạn có thể gọi điện đến hotline 1900 599 828 hoặc truy cập website: http://gachvitto.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.