Cách chọn màu sơn nhà theo tuổi hợp phong thủy

Phong thủy luôn là một đề tài quan trọng trong lĩnh vực nội thất.  Cách chọn màu sơn nhà theo tuổi hợp phong thủy mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ được câu hỏi đó.

Phong thủy luôn là một đề tài quan trọng đặc biệt trong nền văn hóa phương Đông như tại Việt Nam. Theo quan niệm của phong thủy thì màu sắc chính là sự hình thành nên những nguồn năng lượng có thể tác động một cách mạnh mẽ đến cá nhân mỗi người. Từ chính những nguồn năng lượng đó mà có thể phát huy được những điều thuận lợi và hạn chế tối đa những điều bất lợi từ môi trường xung quanh chúng ta.

Những nguyên lý để xác định vận mệnh theo tuổi

Như bạn đã biết, trái đất được cấu tạo từ những nguyên tố chính bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngoài ra, cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ từ những yếu tố khác như Phong, Lôi, Điện. Những yếu tố chính nằm trong ngũ hành phong thủy bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Theo đó, cứ mỗi một năm sẽ có một mệnh đại diện cho năm đó. Và cứ 05 mệnh sẽ tạo nên một chu kỳ thời gian xác định luân phiên hóa chuyển. Cụ thể là cứ 2 năm một lần sẽ có một mệnh được thay đổi. Theo đó, những người sinh trong năm nào thì bản mệnh của họ cũng sẽ là mệnh tương ứng với năm đó.

Con người cũng chính là một phần của vũ trụ và tất nhiên chúng ta cũng sẽ chịu rất nhiều những ảnh hưởng của vũ trụ. Bởi vậy, việc xác định mệnh của bản thân sẽ giúp chúng ta có những sự lựa chọn chính xác nhất, giúp xác định được những yếu tố của môi trường sống xung quanh, yếu tố nào là tốt, là xấu.

Những nguyên tắc tương sinh và tương khắc trong ngũ hành

Như chúng ta đã biết, trong quan niệm ngũ hành tương sinh thì có 5 mệnh bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và những mệnh này không tồn tại riêng biệt mà tác động qua lại lẫn nhau dựa trên nguyên tắc tương sinh và tương khắc.

Theo đó, sự tương sinh chính là bồi đắp và nuôi dưỡng, giúp tạo điều kiện tốt nhất để phát triển một cách thuận lợi. Quy luật tương sinh ở đây sẽ là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trong khi đó, sự tương khắc sẽ là sự khống chế và ngăn cản đối phương, khiến cho đối phương trở nên suy yếu hơn, một số trường hợp xấu nhất sẽ bị hủy diệt. Quy luật tương khắc sẽ là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Để lựa chọn được màu sơn nhà theo tuổi hợp với phong thủy thì nhiệm vụ của bạn cần phải xác định được mệnh tương sinh và tương khắc. Tuy nhiên, một điều mà bạn cần nhớ rằng mệnh tương sinh sẽ ảnh hưởng rất tốt đến bản thân, trong khi mệnh tương khắc sẽ ảnh hưởng xấu.

Cách chọn màu sơn tường theo bản mệnh

Mỗi một mệnh sẽ có một gam màu riêng, phù hợp với mệnh đó. Dưới đây chính là bảng xác định chọn màu sơn tường theo từng bản mệnh. Bạn có thể căn cứ vào đây để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.