Cách chọn mẫu gạch Tây Ban Nha và những lưu ý cần biết

Khi ngôi nhà của bạn vào giai đoạn hoàn thiện, thì điều cần thiết nhất mà bất cứ ai cũng sẽ làm đó là đi chọn sản phẩm lát nền, ốp tường. Bạn có thể lựa chọn hoặc là sàn gỗ, hoặc là gạch ốp lát, tùy theo sở thích, thẩm mỹ, điều kiện thời tiết. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn sản phẩm gạch, cụ thể hơn là gạch Tây Ban Nha.

1. Cách lựa chọn gạch Tây Ban Nha

Gạch Tây Ban Nha có đa dạng về mẫu mã, giá cả phải chăng. Dòng gạch này hiện đang được sử dụng phổ biến cho các công trình khác nhau. Điều ấn tượng khiến con người nhớ đến gạch ốp lát Tây Ban Nha đó là mẫu mã và màu sắc. Bạn có thể nhìn thấy trên cùng 1 nền nhà hay trên cùng mảng tường mỗi viên gạch ốp Tây Ban Nha mang dáng vẻ riêng biệt tạo nên sự hài hào thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tone màu của dòng gạch này khá tự nhiên, nhìn có chiều sâu, họa tiết đơn giản tinh tế nhưng không kém phẩm sang trọng. Bạn có thể tham khảo qua một số hình ảnh phòng mẫu gạch ốp lát Tây Ban Nha dưới đây:

cach-chon-mau-gach-tay-ban-nha-va-nhung-luu-y-can-biet-60bawh

Nhà vệ sinh sử dụng sản phẩm gạch ốp lát Tây Ban Nha 39BEWHSA, gạch ốp lát Tây Ban Nha 39BELIGRSI. Kết hợp gạch ốp lát Tây Ban Nha 39BEWHDO cho phòng khách.

>> Xem thêm:


cach-chon-mau-gach-tay-ban-nha-va-nhung-luu-y-can-biet-39bewhsa
Gạch ốp lát Tây Ban Nha 39BEWHSA

cach-chon-mau-gach-tay-ban-nha-va-nhung-luu-y-can-biet-39beligrs
Gạch ốp lát Tây Ban Nha 39BELIGRSI

cach-chon-mau-gach-tay-ban-nha-va-nhung-luu-y-can-biet-39bewhdo
Gạch ốp lát Tây Ban Nha 39BEWHDO

Nói đến kỹ thuật thì bạn có thể nhận thấy sản phẩm gạch Tây Ban Nha nhập khẩu có trọng lượng hơn so với các dòng gacvhj khác khi nhìn vài phần xương gạch. So sánh về trọng lượng của gạch thì có thể thấy gạch Tây Ban Nha nặng hơn và sự dày mỏng ở các vị trí trên viên gạch sẽ đều nhau. Điều ấy là do khi tạo ra sự viên gạch, nguyên vật liệu đc nghiền thành bột mịn rất bé, không tạo ra khoảng trống lớn như các loại gạch khác. Viên gạch cầm lên sẽ chắc tay hơn và trên mặt của xương cũng trở thành mịn hơn.

Qua sơ bộ các yếu tố trên thì có lẽ giúp bạn phần nảo nhận ra đó có phải gạch Tây Ban Nha hay không. Không những thế còn có 1 số cụ thể như dòng chữ sau viên gạch: “Made in Spain” hay hãng “Keros”,… được in dập nổi. Hay nếu sản phẩm được bao bọc nguyên gói thì bên trên bao bì có ghi chi tiết về loại gạch, mã gạch, năm chế tạo,…

Các bước kiểm tra gạch trước khi mua
– Bề mặt gạch ốp lát phải đủ độ cứng, làm sạch nền và san phẳng nền trước khi thi công.
– Vữa xi măng cán đều trước khi ốp lát và tránh đổ thừa để lâu sẽ làm cứng. Vữa xi măng cần có độ kết dính cao không nên để vữa cứng quá hay nhão quá.
– Gạch ốp – lát cần nhúng vào nước trước khi thi công để tạo độ ẩm kết dính tốt.
– Khi mới thi không nên đặt trân lên sàn, tránh để vật nặng lên sàn trong thời gian 15 ngày đầu tiên.
– Gạch Tây Ban Nha có lớp men khá bền màu và sáng, nhưng đề mầu sắc tươi sáng bền màu theo thời gian cần vệ sinh thường xuyên nhé. Với những vết bẩn bám dính vương vãi trên bề mặt có thể dùng giẻ lau sạch, đánh kỹ là đã sáng bóng như tình trạng ban đầu.

Trên là một số các mẫu gạch Tây Ban Nha và những lưu ý cần thiết khi chọn gạch. Để giải đáp bất kỳ các thắc mắc liên quan thì bạn có thể gọi qua số Hotline 0983 55 44 88 hoặc đến trực tiếp tại 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội để được chuyên viên Hải Linh tư vấn chi tiết giúp bạn dễ dàng lựa chọn mẫu gạch ốp lát Tây Ban Nha phù hợp cho căn phòng nhà mình nhé.