Cách chọn gạch lát nền Viglacera theo kích thước ngôi nhà

Gạch lát nền Viglacera được sử dụng rộng rãi trong thị trường vật liệu xây dựng và dưới đây là cách chọn gạch theo kích thước ngôi nhà để mang lại một không gian hoàn hảo nhất.

Chọn gạch lát nền Viglacera cho những ngôi nhà có diện tích hẹp

Với những ngôi nhà có diện tích chật hẹp thì cần phải sử dụng gạch lát nền Viglacera một cách thật khéo léo để làm tăng không gian cho toàn bộ ngôi nhà. Theo đó, những căn nhà có diện tích nhỏ hơn 15m2 thì nên sử dụng những loại gạch lát nền có kích thước 30×30 cm và 40×40 cm và sử dụng kiểu lát xéo để làm tăng diện tích cho toàn bộ không gian.

Gạch giả sỏi kích thước 30×30 thích hợp lát cho phòng vệ sinh

Trong khi đó, những ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn 25m2 thì nên chọn gạch lát nền kích thước 50×50 cm. Ngoài yếu tố kích thước thì màu sắc của gạch lát nền cũng đóng vai trò giúp ăn gian diện tích. Theo đó, nếu căn phòng nhỏ hẹp thì tốt nhất nên chọn những loại gạch có màu sắc tươi sáng, trang nhã. GachViglacera với mã GS305 rất phù hợp cho không gian có diện tích nhỏ hẹp. Màu sắc của gạch rất tươi sáng, bề mặt sáng bóng, hiệu ứng 3D giúp mang lại một phong cách độc đáo cho toàn bộ ngôi nhà.

Riêng với những căn phòng tắm có diện tích 4 đến 5m2 thì nên chọn gạch lát nền kích thước 40×40 cm hoặc 30x30cm kết hợp với loại gạch ốp tường kích thước 25x40cm hoặc 25x60cm chắc chắn sẽ tạo được một không gian vô cùng hoàn hảo.

Riêng với phòng bếp, tốt nhất bạn nên sử dụng các loại gạch có kích thước lớn là 60×60 hoặc 80×80 để giúp tạo được không gian lớn, đồng thời việc vệ sinh cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Chọn gạch lát nền Viglacera cho ngôi nhà có diện tích rộng

Những ngôi nhà có diện tích rộng khoảng 30m2 thì nên chọn gạch lát nền có kích thước 60×60 cm hoặc 80×80 cm cùng gam màu trầm để giúp cho không gian trở nên ấm cúng hơn. Đồng thời, gam màu trầm cũng giúp xua tan đi cái lạnh lẽo.

Với những ngôi nhà có phong cách thiết kế theo trường phái cổ điển thì loại gạch kích thước 40x40cm sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Gạch lát nền Viglacera giả gỗ kích thước 60x60cm

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với những mẫu gạch ốp tường cùng tông màu và đồ nội thất phù hợp để tạo được sự cân đối và hài hòa cho toàn bộ không gian.

Gạch lát nền kích thước 80x80cm thường được sử dụng nhiều trong các trung tâm thương mại

Riêng đối với những căn bếp rộng, nhưng không được vuông thì bạn nên sử dụng loại gạch ốp lát hình chữ nhật thay vì hình vuông, kích thước phù hợp nhất là 30x60cm hoặc 30x45cm.

Như vậy, chỉ bằng sự kết hợp khéo léo giữa những viên gạch lát nền Viglacera và gạch ốp tường chắc chắn các bạn sẽ có một không gian như trong mơ. Bên cạnh loại gạch này, bạn có thể chọn của những thương hiệu khác đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay như Đồng Tâm, Thạch Bàn hay Trung Đô,…

>>> Xem thêm: Các mẫu Gạch Viglacera 30×60 đẹp nhất 2019