Cách chọn gạch lát nền theo từng phòng chức năng

 

Khâu chọn gạch ốp lát khá khó khăn với nhiều người. Vậy tại sao không đọc bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm chọn gạch lát nền cho từng phòng chức năng. Đọc xong các kiến thức trong bài này, các bạn sẽ thấy, chọn gạch ốp lát thật đơn giản.

Cách chọn gạch ốp lát cho phòng khách

Phòng chức năng trung tâm của ngôi nhà là phòng khách. Đây là nơi tiếp khách và là bộ mặt của gia chủ. Vì thế, bạn hãy chọn các mẫu gạch lát nền cao cấp một chút để nâng tầm của ngôi nhà.

Màu gạch lát nền hài hòa với màu tường để khi phối hợp các màu sắc nội thất sẽ không bị đơn điệu. Hãy tận dụng các màu tương phản: Đậm – nhạt, Sáng – tối để tạo điểm nhấn thu hút cho căn phòng khách.

phong-mau-gach-dong-tam

Các bạn hãy sử dụng gạch lát nền phòng khách là những viên gạch thảm có kích thước lớn để làm điệu cho mặt sàn. Ngôi nhà của bạn đảm bảo sẽ rất Tây và nhìn vô cùng hiện đại.

>>Xem thêm gạch ốp lát nhà vệ sinh

Cách chọn gạch ốp lát cho phòng ăn, phòng bếp

Gạch ốp lát cho phòng bếp nhiều khi không được chú trọng. Nhưng không gian chức năng này cũng cần thẩm mỹ để tạo tinh thần cho các bữa ăn. Gạch lát nền phòng bếp cần chọn các mẫu gạch có tone màu nhẹ nhàng tạo sự gần gũi và yên bình như vàng nhạt hay kem….

Ngược lại với phòng khách, phòng bếp nên được thiết kế với các tông màu đồng bộ không mang tính tương phải. Vì phòng bếp có quá nhiều đồ vật và thực tế nó là không gian nấu nướng sinh nhiệt. Nên gạch ốp lát càng dịu nhẹ sẽ càng thoải mái và tạo tinh thần ăn uống ngon miệng hơn.

Cách chọn gạch lát nền theo từng phòng

Cách chọn gạch lát nền phòng ngủ

Không gian chức năng phòng ngủ là để nghỉ ngơi và thư giãn. Chú trọng vào yếu tố này, khi chọn gạch lát nền phòng ngủ các bạn tránh các mẫu có họa tiết rườm rà vì nó dễ gây rối mắt. Nó kích thích gây ra tâm lý khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Gạch lát nền cho phòng ngủ hãy lựa chọn các gam màu nhẹ nhàng và ấm áp. Gạch ốp lát vân gỗ được sử dụng nhiều trong không gian căn phòng này. Các bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu gạch vân mây nhẹ nhàng hay gạch vân đá đơn giản. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những mẫu gạch khổ lớn hơn 30cm để giúp tạo hiệu ứng không gian trở nên thông thoáng hơn.

>> Xem thêm gạch lát nền 80×80

Cách chọn gạch ốp lát cho phòng tắm

Phòng tắm (nhà vệ sinh) có diện tích rất nhỏ. Nó là không gian ít thoáng và rất dễ ẩm ướt. Vì thế, gạch lát nền được chọn cho phòng này có kích thước lớn để nới rộng không gian. Màu sắc gạch tươi sáng cho không gian sáng hơn.

Họa tiết gạch lát nền nhà tắm cũng đơn giản, bề mặt nhám sần để chống trơn trượt. Yêu cầu cho mẫu gạch lát nền phòng vệ sinh là dễ vệ sinh và chống bám bẩn. Khi thi công gạch sàn nhà tắm nên lát chéo viên gạch để có được cảm giác căn phòng rộng rãi hơn.

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về cách chọn gạch ốp lát sao cho phù hợp nhất với mỗi không gian. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của mình.