Bí kíp chọn gạch lát nền theo tuổi như Chuyên Gia

Chọn gạch lát nền theo tuổi hay còn gọi theo là theo phong thủy là một phương thức giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người phương Đông. Chọn mùa dựa theo tính tương sinh tương khắc do đó việc chọn màu sắc hợp mệnh với gia chủ sẽ mang đến tài lộc, công danh, sức khỏe cho mọi người trong nhà. Để hiểu hơn về cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi thì bạn có thể xem chi tiết qua bài viết sau đây:

Chọn màu gạch lát nền theo tuổi dựa vào các mệnh

Bí kíp chọn gạch lát nền theo tuổi như Chuyên Gia 1

Khi lựa chọn gạch lát nền theo phong thủy bạn cần cân bằng năng lượng âm và dương để mang lại tài lộc, sự may mắn cho gia chủ. Âm lượng sẽ thể hiện vào các tone màu tối tĩnh lặng và dương là các tone màu sáng. 2 gam màu này hòa quyện với nhay tạo thành sự chuyển động hoàn hảo. Chính vì thế lợi ích của việc chọn gạch lát nền theo tuổi giúp giảm thiểu sự bất lợi và mang đến sự may mắn cho gia chủ.

Trong nguyên lý Ngũ hành thì các các mệnh sau bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương đương đó là các mệnh tương ứng với các gam màu phù hợp sau đây.

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Kim

Gia chủ là người mệnh Kim nên dùng các màu nâu đắt, màu vàng (đất sinh nuôi dưỡng Kim loại) , đồng thời có thể kết hợp với các tone màu trắng, màu ghi. Các màu kiêng kị kaf các màu hồng, đỏ thuộc mệnh hỏa (Hỏa khắc Kim)

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thủy

Gia chủ là người mệnh Thủy thì nên chọn các tone màu hợp mệnh của mình như màu đen, xanh biển sẫm, đồng thời có thể sử dụng kết hợp với tone màu trắng và sắc ánh kim ( được hiểu như trắng bạch kim sinh Thủy). Các màu cần kiêng của cho gia chủ mệnh thủy là màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thủy).

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Mộc

Bí kíp chọn gạch lát nền theo tuổi như Chuyên Gia 2

Bạn là người mệnh Mộc nên chọn gam màu xanh đồng thời có thể kết hợp với xanh biển sẫm, màu đen (nước đen sinh Mộc). Cần kiêng kị các tone màu trắng và ánh kim (trắng, bạch kim khắc Mộc).

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa

Gia chủ thuộc cung mệnh Hỏa tone màu nên chọn là : màu đỏ, hồng, tím, đồng thời kết hợp cùng với các màu xanh (thanh mộc sinh Hỏa). Các màu người mệnh Hỏa cần tránh là xanh biển sẫm và đen (nước đen khắc Hỏa).

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Thổ

Màu phù hợp với người mệnh Hỏa là các màu vàng đất, màu nâu đồng thời có thể phối hợp cùng các tone màu đỏ, màu tím, màu hồng (hồng hỏa sinh Thổ). Còn đối với người mệnh Thổ thì nên kiêng kị màu xanh (thanh mộc khắc Thổ).

Từ đó ta có thể rút ra kết luận nguyên lý tương sinh là: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Kim sinh Thủy,Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc. còn nguyên lý tương khác của các mệnh: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Từ các nguyên lý đó bạn có thể tự chọn cho mình màu sắc tương sinh và tránh chọn màu tương khắc để mang lại cuộc sống may mắn, tài lộc, bình an cho gia đình mình nhé.

Qua những gợi ý trên về cách chọn màu gạch lát nền theo tuổi phù hợp với gia chủ thì có lẽ bạn đã biết mình thuộc mệnh gì nên chọn màu gì và kiêng kị các màu khắc với cung mệnh rồi phải không ạ. Để giải đáp băn khoăn thắc mắc về cách chọn gạch bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội để chiêm ngưỡng các mẫu gạch và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình mình nhé.